รู้จักยาง Bridgestone ยางยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

ยาง Bridgestone

รู้จักยาง Bridgestone ยางยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

ยาง Bridgestone โดดเด่นขนาดไหน ?

หากให้ผู้ใช้รถยนต์นึกยี่ห้อแบรนด์ยางดัง เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยต้องนึกถึงยางรถยนต์  “Bridgestone​ บริดจสโตน​” อย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยชื่อชั้นที่มีมาอย่างยาวนานและได้รับความเชื่อถือจากหลายประเทศทั่วโลก ทำให้แบรนด์ยางนี้เป็นแบรนด์ที่ถูกพูดถึงอยู่เสมอ

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่ายาง Bridgestone นั้นดีอย่างไร ใช้แล้วคุ้มค่าจริงไหม แล้วทำไม Bridgestone ถึงเป็นยางรถยนต์อันดับต้นๆ ที่คนทั่วโลกเลือกใช้

วันนี้ ก.เจริญยางยนต์ และ ก.เจริญค็อกพิท จะพาคุณไปรู้จักยาง Bridgestone กันมากขึ้น แบบรู้ลึก รู้จริงกัน

ก.เจริญ Cockpit

Bridgestone แบรนด์ผลิตยางรถยนต์ระดับโลก

Bridgestone​ เป็นแบรนด์ผลิต​ชิ้นส่วนและยานยนต์​สัญชาติ​ญี่ปุ่น​ ที่นอกจากจะมีชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นที่ยอมรับในระดับสากลแล้ว ปัจจุบันยังเป็นบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลกด้วย​ เนื่องจากยาง​รถยนต์ของ Bridgestone​ นั้นมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการทั้ง​ยางรถกระบะและยางรถเก๋ง นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้มีการพัฒนา​เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยของยางสม่ำเสมอ เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถ​ควบคุมรถในทุกสภาพถนนได้เป็น​อย่างดี​

สำหรับยางรถยนต์รุ่นแรกของ Bridgestone ​​นั้นถูกผลิตขึ้นในวันที่ 9 เมษายน 1960 โดยการคิดนอกกรอบด้วยการนำส่วนผสมของยางมาเป็นวัสดุในการแก้ไขถุงเท้าที่มักจะขาดบ่อยๆ จนนำมาสู่การพัฒนาและต่อยอดมาเป็นการผลิตยางรถยนต์ในที่สุด

เป็นที่รู้จักและนิยมใช้งานแพร่หลายในประเทศไทย

สำหรับสาเหตุ​ที่ทำให้ยาง Bridgestone เป็นแบรนด์ที่รู้จักและได้รับความนิยมจนมียอดขายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศไทยนั้น นอกจากจะเป็นเรื่องของคุณภาพและเทคโนโลยีของยางรถยนต์แล้ว อีกเหตุผลหนึ่งก็มาจากการเปิดศูนย์บริการรถยนต์ภายใต้การดูแลของ Bridgestone ในชื่อ Cockpit

ซึ่งศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรนี้ นอกจากจะขายยางรถยนต์, แบตเตอรี่, น้ำมันเครื่อง, ผ้าเบรก​, โช็คอัพ ใบปัดน้ำฝน และอุปกรณ์ประดับยนต์ต่างๆ ​แล้ว ทางศูนย์ก็ยังมีบริการอื่นๆ​ ด้วย​ เช่น​ ตรวจเช็กสภาพยาง ตั้งศูนย์ล้อ ถ่วงล้อ และดูแลยางรถยนต์​ รวมถึงล้อแม็กทุกประเภทด้วย

ยาง Bridgestone ดีกว่าอย่างไร

อย่างที่เรารู้กันดีว่ายางรถยนต์​นั้นเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของรถทั้งในแง่ของการทรงตัว​ และการรับน้ำหนักรถ​ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องเลือกยางรถยนต์ที่ดี​ ใช้งานได้ทนทาน​ และมีคุณภาพ เพื่อให้การขับขี่บนท้องถนนปลอดภัยมากที่สุด

สำหรับ Bridgestone ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้ผลิตยางรถยนต์อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่สามารถตอบโจทย์ทุกการเดินทางได้อย่างครบวงจร จะเห็นได้จากนโยบายการผลิตยางของ Bridgestone ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการผลิต​โดยมีมาตรฐานเดียวกันในทุกโรงงานทั่วโลก​

นอกจากนี้ยางทุกเส้นของ Bridgestone จะต้องผ่านการทดสอบด้วยเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญด้านยางโดยเฉพาะ

​โดยจะทำการลงไปสำรวจ​ผ่านสนามทดสอบที่มีพื้นผิวถนนที่หลากหลาย รวมถึงมีการดูแลในทุกขั้นตอนด้วยทีมวิศวกรของ Bridgestone เอง เพื่อให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้ว่ายางทุกรุ่นที่ผลิตออกมานั้นสามารถวิ่งได้ดีในทุกสภาพการใช้งานและเหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้รถใช้ถนนมากที่สุด

3 ยางบริดจสโตน ที่คัดมาแล้วว่าดี คุ้มค่า ทนทาน

วันนี้​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​ และ ก.เจริญค็อกพิท ก็ได้เลือก​ยางบริดสโตน 3 รุ่นที่คัดมาแล้วว่าดี​ คุ้มค่า​ และทนทานมาให้ลองเลือกพิจารณาให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคุณ​ จะมีรุ่นไหนบ้างมาดูกัน

TURANZA T005A

ยางรุ่นนี้เป็​น​ Passenger​ Car​ Tire​ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความนุ่มสบายในการขับขี่​ โดดเด่นด้วยการใช้เนื้อยางแบบใหม่ ‘Nano Pro-Tech’ ทำให้สัมผัสพื้นผิวถนนได้เต็มที่กว่า จึงสามารถยึดเกาะถนน ควบคุมการเข้าโค้ง และการเบรกได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีอายุการ​ใช้งานที่ยาวนานกว่าห้าหมื่นกิโลเมตรด้วย 

โดยยางรถรุ่นนี้เหมาะกับทั้งรถยนต์นั่งหรูหราขนาดกลางและขนาดใหญ่​อย่าง​ Jaguar XJ, Lexus ES, Benz E-Class, BMW 5-Series รวมไปถึง​รถยนต์นั่งส่วนบุคคลประเภทขนาดกลาง​และ​ขนาดใหญ่​ เช่น​ Toyota Camry, Honda Accord, Toyota Corolla Altis และ​Honda City เป็นต้น

ยาง TURANZA

 

POTENZA ADRENALIN RE004

ยางรุ่นนี้นั้นถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการขับขี่แบบสปอร์ต​ ด้วยการออกแบบที่ให้สมรรถนะในการควบคุมอย่างแม่นยำ ตอบสนองฉับไวในการเข้าโค้งทุกรูปแบบ ยึดเกาะถนนได้ดี​ไม่ว่าถนนเปียกหรือแห้ง จึงทำให้คุณขับขี่ได้อย่างสนุกและมั่นใจได้ในทุกเส้นทาง 

สำหรับยางประเภทนี้นั้นเหมาะกับรถยนต์​นั่งส่วนบุคคล​ทุกขนาด​ ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก​ กลาง​ หรือใหญ่ ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมได้แก่

ยาง Potenza

ECOPIA EP150 และ EP300 

สำหรับใครเป็นสาย​ Eco Car​ เน้นการขับขี่แบบประหยัด​น้ำมัน​เป็นหลัก​ แนะนำใช้ยางรุ่น​ ECOPIA​ EP150 และ​ EP300​ ที่มีเทคโนโลยี NANO PRO-TECH​  ทำให้โมเลกุลซิลิกาในเนื้อยางมีการจัดเรียงตัวได้ดีมากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในความต้านทานการหมุน เพื่อช่วยให้รถประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น​

นอกจากนี้ยังถูกออกแบบและพัฒนาเป็นพิเศษด้วยการผสานรวมนวัตกรรมที่หลากหลายเพื่อให้ได้ยางล้อ​ที่มี​ประสิทธิภาพ​มากที่สุด​ เช่น​ ดอกยางที่สามารถกระจายแรงกดได้สม่ำเสมอ ​ทำให้ช่วยให้รถเกาะบนพื้นถนนเปียกลื่นได้ดีกว่า​ ถึงการออกแบบของปลายดอกยางแบบ Rib Pattern เพื่อลดการบิดตัวของดอกยางจึงช่วยลดโอกาสในการเสื่อมตัวของยางและช่วยทำให้การขับขี่ดีขึ้นด้วย

ซึ่งยางรถยนต์​รุ่น​ ECOPIA EP150 นั้นจะเหมาะกับรถยนต์นั่งขนาดเล็ก กับ​ ECO Car และ City Car ทั่วไป​ โดยมีขนาดยางให้เลือกใช้ตั้งแต่ 13,14,16 และ16 นิ้ว​ ส่วน​ ECOPIA EP300 จะเป็นยางที่เหมาะสำหรับสำหรับรถเก๋งส่วนบุคคล​ขนาดกลาง มีให้เลือกใช้งานตั้งแต่ 15-17 นิ้ว 

ยาง Ecopia

หากท่านใดสนใจที่ต้องการตรวจสอบรุ่นยางที่ต้องการสามารถดูรายละเอียดได้ที่ผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์จาก Bridgestone ที่ทางก.เจริญได้รวบรวมเอาไว้อย่างครบถ้วน

สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนยาง​ Bridgestone​ ที่เหมาะสมกับรถ​และไลฟ์สไตล์​การขับขี่ของคุณ​ สามารถเข้ามาปรึกษาพูดคุย​ หรือขอรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ​ได้ที่​ ร้าน ก.เจริญยางยนต์ และ​ ก.เจริญค็อกพิท​ เรายินดีให้บริการ และหากคุณต้องการเข้ามาที่ร้านโดยตรงสามารถดูแผนที่ของทั้งสองสาขาได้ที่ ที่ตั้งของก.เจริญยางยนต์ และก.เจริญค็อกพิท

 

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.