ยาง Continental ยางสัญชาติเยอรมันที่น่าจับตามอง​

ยาง continental

ยาง Continental ยางสัญชาติเยอรมันที่น่าจับตามอง​

หากพูดถึงแบรนด์​ยางรถยนต์​ระดับโลก​แล้ว​ คิดว่าคนที่ชื่นชอบเรื่องความเร็วและยานยนต์​คงไม่มีใครไม่รู้จัก​แบรนด์ยางสัญชาติ​เยอรมันอย่าง​ “Continental” (คอนติเนนทอล)​ อย่างแน่นอน

เพราะนอกจากแบรนด์​นี้จะอยู่มาอย่างยาวนานในวงการยางรถยนต์​มากว่า​ 150 ปีแล้ว​ ก็ยังเป็นโรงงานผู้ผลิตยางที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ4 ของโลกด้วย

วันนี้​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​และ​ ก.เจริญ​ค็อกพิท​ จะพามาทำความรู้จักกับยาง​ Continental​ ให้มากขึ้น​ ว่าทำไมยางของ​ Continental​ ถึงยืนหนึ่ง​ใน​ใจผู้ขับขี่ได้ยาวนานขนาดนี้

ทำความรู้จัก​ยาง​ Continental​ (คอนติเนนทอล)​

แบรนด์ Continental​ ก่อตั้งขึ้นในประเทศเยอรมนี​ในฐานะโรงงานผู้ผลิต​ยางมาตั้งแต่ปี​ ค.ศ.​ 1871 โดยคำนึงถึง​ความปลอดภัย​ ความสบาย​ และความพึงพอใจ​ในการขับขี่​เป็นเป้าหมาย​สำคัญ​

ซึ่ง​ตลอด​ 151 ปีที่ผ่านมานี้​​ Continental​ ก็ยังคงพัฒนาความชำนาญ​ด้านการผลิต​ยางอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านองค์​ความรู้​และนวัตกรรม​ใหม่ๆ​ โดยปัจจุบัน​ภายในองค์กร​นั้นมีพนักงานที่มีความชำนาญสูงมากกว่า 200,000 คนใน 53 ประเทศที่มุ่งมั่นทำงานเพื่อให้บรรลุ​วัตถุประสงค์ดังกล่าว

โดดเด่น​กว่าเรื่องของการเบรก

ผลงานโดดเด่นที่ตอกย้ำว่า​ Continental​ เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี​การผลิต​ยางรถยนต์​เริ่มต้นขึ้นในปี 

ค.ศ.​ 1904 เมื่อ​ทางแบรนด์​ได้คิดค้นนวัตกรรม​ใหม่และเปิดตัว​ “ยางที่มีร่องดอกยาง” เป็นครั้งแรกในโลก​ ซึ่งนวัตกรรม​นี้จะช่วยเพิ่มสมรรถนะ​ในการยึดเกาะถนน​และป้องกันการลื่นไถล​ ทำให้การขับขี่มีความปลอดภัยมากขึ้น​ ซึ่ง​นวัตกรรม​นี้นั้นยังถือเป็นต้นแบบของยางรถยนต์​ที่มีดอกยางที่เราใช้กันในปัจจุ​บัน​ด้วย

ด้วยประสบการณ์​ที่ยาวนาน​ทำให้​ Continental​ มีความเข้าใจในเรื่องของสภาพถนนในทุกรูปแบบ​ โดยมีการทดลองจนค้นพบวิธีเบรกที่เหมาะสมกับสภาพถนนเหล่านี้​ และนำผลการทดลองที่ได้มาพัฒนา​นวัตกรรม​ รวมถึง​กำหนดมาตรฐานให้กับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ​ ทุกประเภท​ 

ทดสอบจนแน่ใจ​ เพื่อความปลอดภั​ยในการขับขี่

ก่อนที่จะปล่อยผลิตภัณฑ์​แต่ละตัวออกสู่​ตลาด​นั้นจะต้องผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดจาก Continental AG Contidrom​ Contidrom ซึ่งเป็นสถานที่วิจัยที่มีสนามแข่งในตัว​ ด้วยวิธีการทดสอบและเทคโนโลยีการวัดค่าที่ทันสมัยที่สุด​ 

ซึ่งยางแต่ละประเภทจะถูกทดสอบภายใต้สภาพอากาศและสภาพผิวถนนทุกรูปแบบโดย​ทีมผู้ขับขี่มืออาชีพกว่า 67,000 ครั้งและทดสอบการขับขี่ทั่วโลก 500 รอบ​ เพื่อให้มั่นใจ​ได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่กำลังพัฒนา​อยู่นั้นสมบูรณ์แบบ​ ปลอดภัย​ และน่าเชื่อถือ​มากที่สุด​

พัฒนา​เทคโนโลยี​เพื่อเพิ่มความปลอดภัย​ถึงขีดสุด

แม้จะอยู่ในวงการยางรถยนต์​มานาน​ แต่​ Continental​ ก็ยังคงคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยี​ยางอย่างต่อเนื่อง​ เพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์​ที่ทางแบรนด์​ได้ตั้งไว้ในเรื่องความปลอดภั​ย​ โดยมีเทคโนโลยี​ที่น่าสนใจ​ ดังนี้

  • SSR ยางรถยนต์ชนิดสามารถวิ่งได้เมื่อยางรั่ว

SSR เป็นเทคโลยีที่ถูกพัฒนา​ขึ้น​เพื่อ​ยางรถยนต์​ของ​ Continental​ โดยเฉพาะ​ โดยมีการเสริมผนังช่วงด้านข้างของตัวยาง​ ทำให้ขอบยางไม่บดกับถนน​ จึงมีคุณสมบัติที่ช่วยให้รถสามารถ​พยุง​ตัวและขับต่อไป​ได้​ แม้เกิดกรณี​ฉุกเฉิน​เช่น​ ยางแบน​ หรือ​ ยางรั่ว​ 

  • ContiSeal​ ช่วยผนึกรอยรั่วซึมของยาง

ContiSeal​ เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบ​และพัฒนาโดย​ Continental​ ในกรณีที่​ยางรั่ว​ หรือได้รับความเสียหายจากวัตถุแปลกปลอม​ เช่น​ ของมีคม​ หรือ​ ตะปู​ ผนึกที่ใช้บุกับด้านในของดอกยางนั้นมีความเหนียวและหนืด​ ช่วยให้รูรั่วยังคงปิดสนิท​ แม้ตัวการที่ทำให้ยากรั่วจะหลุดออกไปแล้วก็ตาม​ จึงทำให้ผู้ขับขี่ยังสามารถขับต่อไปได้อย่างปลอดภัย​ ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาจอดเปลี่ยนยางในทันที

ยาง​ 3 รุ่นที่เหมาะกับเมืองไทย เพราะเหมาะกับเมืองไทยทุกรุ่นที่เรามีขาย

เนื่องจากเทคโนโลยี​การผลิตที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง​ ทำให้ยางรถยนต์​ของ​ Continental​ นั้นน่าสนใจอยู่หลายต่อหลายรุ่น​​ แต่วันนี้เราจะยกเอา​ยาง​ 3 รุ่นที่พิจารณา​แล้วว่าเหมาะกับสภาพอากาศ​และพื้นถนนในประเทศไทยเป็นอย่างมาก​ จะมีรุ่นไหน​ และแต่ละรุ่นจะทีข้อดีอย่างไร​ มาดูกัน

-UltraContact UC6

สำหรับ​ยางรุ่นนี้นั้นถูกออกแบบ​โดยคำนึงถึง​ความปลอดภั​ยบนท้องถนน​มากขึ้น​ โดยเฉพาะ​บนถนนเปียก ซึ่งทาง​ Continental​ จึงได้พัฒนา​ Aqua Drainage ที่ออกแบบ​มาเพื่อรีดน้ำออกจากร่องดอกยาง​ เพื่อลดโอกาส​เสี่ยงที่ศูนย์​กลางยางอาจจะเหินน้ำได้

นอกจากนี้​ยังมีเทคโนโลยี​ Diamond​ Edge ที่ออกแบบมาคล้ายรูปทรงเพชร​ ทำให้หน้ายางสัมผัสพื้นผิวถนน​ได้อย่างมีประสิทธิภาพ​ ช่วยให้การเบรกระยะสั้นทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้งทำได้ดีมากยิ่งขึ้น

UltraContact UC6

-ContiMaxContact MC6 

เนื้อยางรุ่น​นี้​ถูกออกแบบให้มีการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้น​ สามาร​ถ​แทรกตัวเข้าล็อกกับพื้นผิวถนนได้ดีเยี่ยม​ เพื่อความปลอดภัย​สูงสุด​สำหรับผู้ขับขี่​ รวมถึง​รูปทรงของดอกยางเป็นแบบ​ Asymmetric Rib​ Geometry ป้องกันการบิดตัวเมื่อเข้าโค้งและเปลี่ยนเลนแบบฉับพลัน​ ทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจ​ได้ในความปลอดภัยในการตอบสนอง​การเข้าโค้ง

ไม่เพียงโดดเด่น​ในเรื่องความปลอดภัยเท่านั้น​ แต่ย่างรุ่นนี้ยังมีนวัตกรรม​ Noise Breaker 2.0​ ปุ่มตัดคลื่นเสียง​​ที่เคลื่อนผ่านร่องยาง​ ทำให้รู้สึก​นุ่ม​ เงียบ​ ตลอดเวลาที่อยู่​ใน​ห้อง​โดยสาร​

ContiMaxContact MC6

-ContiSportContact 5​

ContiSportContact 5 เป็นยางรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูง​ มาพร้อมการควบคุมที่ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับรถสปอร์ต และรถระดับหรู เนื่องจาก​มีคุณสมบัติ​ในการยึดเกาะถนนได้อย่างยอดเยี่ยม และการเข้าโค้งที่เหนือกว่า​ จึงให้ความรู้สึกปลอดภัยแม้ในขณะหักเลี้ยว

น​อกจาก​นี้การผสมผสาน​สูตรยางในรูปแบบ​ใหม่​ยังทำให้​เกิดแรง​ต้านการหมุนต่ำ​ จึงช่วยให้ประหยัด​น้ำมัน​และสามารถ​ขับได้ในระยะทาง​ที่มากกว่า​ด้วย

ContiMaxContact MC6

ที่​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท​ นั้นมียางรถยนต์​จากแบรนด์​ชั้นนำหลากหลายให้เลือก​ ไม่ว่าจะเป็น ยาง Michelin  ยาง Yokohama และ ยาง BRIDGESTONE พร้อมการดูแลด้วยช่างมืออาชีพที่มีอุปกรณ์ครบครัน ​ หรือบริการอื่นๆ​ เพิ่มเติม​ สามารถติดต่อได้ผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของเราได้​ตลอด​เวลา

ซึ่ง​สำหรั​บใครที่สนใจยางจากแบรนด์​ Continental​ แต่ไม่รู้จะเลือกยางรุ่นไหนให้เหมาะกับรถของคุณ​ สามารถ​เข้ามาสอบถามและขอคำแนะนำได้ที่ศูนย์​บริการ​ของเราทั้ง​ 2 สาขา

สาขาสุขุมวิท 91 : 02-331-9911

Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5q

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

สาขาอุดมสุข (K Charoen Cockpit): 02-393-3356

Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ  https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

โดยคุณสามารถอ่านรายละเอียดสินค้าและการบริการต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ ร้านยางก.เจริญยางยนต์

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.