(TH) Bridgestone Turanza T005A ยางสเป็คสวย คุ้มค่า คุ้มราคา​

Bridgestone Turanza T005A

Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Bridgestone Turanza T005A ยางสเป็คสวย คุ้มค่า คุ้มราคา​

อย่างที่เรารู้ดีว่ายางรถยนต์เป็นส่วนประกอบสำคัญของรถในการรองรับน้ำหนัก การทรงตัว และลดแรงกระแทกระหว่างการขับขี่ ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงแบรนด์ยางรถยนต์ยอดนิยม Bridgestone คงเป็นยี่ห้อที่ผู้ขับขี่หลายคนนึกถึง บทความนี้ ก.เจริญยางยนต์ และ ก.เจริญค็อกพิท จะพาคุณมาทำความรู้จัก Bridgestone Turanza T005A ยางอีกรุ่นหนึ่งที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของความสวยงาม คุณสมบัติที่นุ่ม เงียบ และราคาที่คุ้มค่า

Bridgestone Turanza T005A

อ้างอิงรูปจาก Facebook Bridgestone Thailand

Bridgestone Turanza T005A พัฒนาโดยยึดลูกค้าเป็นใหญ่

การพัฒนายาง Bridgestone รุ่น Turanza T005A นั้น มีแนวคิดพื้นฐานมาจากหลัก Customer Centric ซึ่งเป็นการคำนึงถึงความต้องการของลูกค้ามาเป็นอันดับแรก เพื่อให้ได้ยางรถยนต์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทั้งในแง่การใช้งานที่ทนทาน นุ่มสบาย ความปลอดภัย คุ้มค่า และประสบการณ์ในการขับขี่ หรือการโดยสารที่เงียบสงบ ไร้เสียงกวนใจตลอดการเดินทาง เปลี่ยนการขับขี่ธรรมดา เป็นการเดินทางที่แสนรื่นรมย์ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับพรีเมียมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ยาง Bridgestone จากวิศกรระดับหัวกะทิเลยทีเดียว

ซึ่งก่อนที่จะนำมาจำหน่ายจริงนั้น ทางแบรนด์ได้มีการทดลองและทดสอบในการลงสนามจริงที่มีพื้นผิวถนนที่หลากหลาย ด้วยความเร็วที่แตกต่างกัน เพื่อให้มั่นใจได้ว่ายางรถยนต์รุ่น Turanza T005A นั้นจะเหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้รถ และสามารถวิ่งได้ดีในทุกสภาพของการใช้งาน Turanza นุ่ม เงียบ

อ้างอิงรูปจาก Facebook Bridgestone Thailand

สัมผัสประสบการณ์ความนุ่มสบายที่เหนือกว่า

สำหรับยางรุ่น Turanza T005A ถูกทดลองและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายให้เจ้าของรถได้รับประสบการณ์ในการขับขี่ที่แตกต่าง จนได้ออกมาเป็นยางรถยนต์ที่มีนวัตกรรมที่สุดยอดแห่งความนุ่มสบายด้วยเทคโนโลยี Optimised Contact Shape ที่ออกแบบหน้ายางให้สามารถกระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ 

ไม่เพียงแต่การปรับเปลี่ยนและพัฒนาในส่วนของหน้ายางเท่านั้น แต่ Bridgestone ยังมีการปรับปรุงตัวแก้มยางให้เป็นแบบ Rainforced Sidewall ให้แข็งแรงแต่ยังคงความนุ่มนวล จึงช่วยลดแรงกระแทก และช่วยเพิ่มความนุ่มนวลในขณะที่ขับขี่ได้เป็นอย่างดี 

เงียบยิ่งขึ้น ไม่มีเสียงรบกวนตลอดการเดินทาง

ให้ความรู้สึกเงียบสงบและผ่อนคลายตลอดการเดินทางด้วยนวัตกรรม Variable Pitch ซึ่งเป็นการออกแบบบล็อกดอกยางให้มีขนาดและลักษณะที่แตกต่างกัน ด้วยการเสริมด้วยเทคโนโลยี High-Angle Sipes เพื่อเป็นการปรับดอกยางให้มีองศาที่เหมาะสม เพิ่มคุณสมบัติในการลดเสียงรบกวน และลดแรงกระแทกที่อาจเกิดจากเสียงของบริเวณร่องดอกยางที่บดไปกับผิวถนน 

ซึ่งเทคโนโลยีนี้ได้รับการทดลองและพิสูจน์ผ่านสนามทดสอบที่มีพื้นผิวถนนที่หลากหลายแล้วว่าสามารถช่วยลดแรงกระแทก และลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้ถึง 3.4 เดซิเบลเลยทีเดียว 

บริจด์สโตน

อ้างอิงรูปจาก Facebook Bridgestone Thailand

ลดความร้อนของยางด้วย เทคโนโลยี Nano Pro-Tech

สำหรับเทคโนโลยี Nano Pro-Tech ในยาง Bridgestone Turanza T005A เป็นเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นมาช่วยในเรื่องภาพรวมของยาง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของตัวเนื้อยาง หรือโครงสร้างของยาง ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ของ Bridgestone โดยเฉพาะ ในส่วนของเทคโนโลยีนี้นั้นสามารถช่วยลดความร้อนที่เกิดขึ้นจากการเสียดสีของยางกับพื้นถนนได้ในระดับโมเลกุลของเนื้อยางเลยทีเดียว

ด้วยเทคนิคการผสมโพลิเมอร์แบบใหม่เข้ากับซิลิก้าคุณภาพสูง และส่วนผสมพิเศษที่ทำให้ตัวโครงสร้างยางสามารถจับตัวและเรียงตัวกันได้ดี มีส่วนช่วยเพิ่มแรงยึดเหนี่ยวระดับโมเลกุล สามารถวิ่งได้ดีทั้งบนพื้นถนนแห้งและพื้นถนนเปียก จึงมีคุณสมบัติในการยึดเกาะถนนและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการเบรกได้ดียิ่งขึ้นกว่าที่เคย

ลดระยะการเบรก ด้วยการออกแบบดอกยางให้โค้งมน

นอกจากเทคโนโลยีต่างๆ ที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ในยาง Bridgestone Turanza T005A ยังมีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือเทคโนโลยี Chamfering Shape ที่ออกแบบส่วนปลายดอกยางในช่วงบริเวณไหล่บล็อกดอกยางให้มีลักษณะที่โค้งมนขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ในการสัมผัสกับผิวถนน อีกทั้งยังช่วยกระจายแรงเบรกให้สม่ำเสมอ จึงทำให้เราสามารถเบรกได้ในระยะที่สั้นลง ไม่จำเป็นต้องเหยียบเบรกลึกๆ หรือเหยียบเบรกซ้ำๆ ซึ่งอาจทำให้ดอกยางสึก หรือได้รับความเสียหาย

ซึ่งจากการทดสอบลงสนามจริงพบว่ายาง Bridgestone รุ่น Turanza T005A นั้นสามารถเบรกได้สั้นลงถึง 3% เมื่อเทียบกับยาง Bridgestone รุ่นก่อนๆ จึงทำเจ้าของรถใช้งานได้อย่างอุ่นใจกว่า และมีความปลอดภัยมากขึ้น แม้ขับขี่บนถนนที่เปียกลื่น

ยางเกาะถนนอ้างอิงรูปจาก Facebook Bridgestone Thailand

สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนยาง​ Bridgestone​ ให้มีความเหมาะสมกับรถ​และไลฟ์สไตล์​ในการขับขี่ของคุณ​แล้ว สามารถเข้ามาปรึกษาพูดคุย​ หรือขอรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ​ได้ที่​ ก.เจริญยางยนต์ และ​ ก.เจริญค็อกพิท​ เรายินดีให้บริการ ดูแลเรื่องรถให้กับคุณ

ลูกค้าท่านใดที่ต้องการคำแนะนำหรือต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์​ การเปลี่ยนยาง หรือบริการอื่นๆ​ เพิ่มเติม​ สามารถติดต่อได้ผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของเราได้​ตลอด​เวลา

 

สาขาสุขุมวิท 91 : 02-331-9911

 Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5q

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

 

สาขาอุดมสุข (K Charoen Cockpit): 02-393-3356

 Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ  https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

 

0 Comments

Leave a Reply


Superior Consulting

We bring to you our 35 years of experience.
Always available. Always on.

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.