(TH) ยาง Dunlop แบรนด์ยางคุณภาพคุ้มราคาที่คุณพลาดไม่ได้

ยาง Dunlop

Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

ยาง Dunlop แบรนด์ยางคุณภาพคุ้มราคาที่คุณพลาดไม่ได้

หากเปรียบรถกับคนแล้วล่ะก็ ยางรถยนต์ก็คงทำหน้าที่ไม่ต่างจากรองเท้า การเลือกรองเท้าที่ดีนั้นนอกจากต้องออกแบบให้สวยงามแล้ว ยังต้องใส่ใจในเรื่องของวัสดุ และขนาดที่พอดีกับผู้สวมใส่ จึงจะส่งผลให้สามารถวิ่งหรือเดินได้อย่างคล่องตัว 

ยางรถยนต์เองก็เช่นกัน รถแต่ละคันก็จำเป็นจะต้องเลือกยางรถยนต์ที่ดี มีคุณภาพ ทนทาน ปลอดภัย มีความยืดหยุ่น และสามารถยึดเกาะได้ดี และที่สำคัญจะต้องเหมาะสมกับรถและสไตล์การขับขี่ด้วย

สำหรับยาง Dunlop (ดันลอป) ถือเป็นยางรถยนต์อีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับคนที่กำลังมองหายางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีหรือยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี ที่คุ้มค่า น่าใช้งาน ต้องแบรนด์นี้เลย 

เพราะมีให้เลือกหลากหลายรุ่น จัดอยู่ในกลุ่มยอดนิยมที่หาซื้อได้ง่าย เด่นในเรื่องของความความเงียบ นุ่มสบาย ยึดเกาะถนนดี เหมาะกับรถใช้งานทั่วไป มีการออกแบบเน้นความสวยงามน่าใช้ อีกทั้งยังมีรุ่นแนะนำไว้เป็นตัวเลือกสำหรับใครกำลังมองหายางแบบเป็นมิตรกับงบประมาณด้วย

“Dunlop” ต้นกำเนิดยางรถยนต์แบบเติมลมยี่ห้อแรกของโลก

ยาง Dunlop นั้นถือเป็นต้นแบบยางรถยนต์ที่ต้องเติมลมเส้นแรก โดยเกิดจากการคิดค้นของ MR. J.B. Dunlop ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการทำไส้ในยางจักรยาน แล้วนำมาสูบลม เพื่อทำให้ตัวยางมีความยืดหยุ่นและสามารถช่วยลดแรงกระแทกในการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น 

จากการค้นพบดังกล่าวทำให้เกิดการพัฒนายางรถยนต์จากก่อนหน้านี้ที่ใช้เป็นยางแบบตัน กลายเป็นยางรถยนต์แบบที่สูบลมและมียางในเส้นแรกของโลกได้สำเร็จ 

ซึ่งการพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดนิ่งนี้ไม่ได้ส่งผลในแง่ของเทคโนโลยีและความปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มพูนความเชี่ยวชาญในเรื่องของอัตราความเร็วและความทนทาน ที่ Dunlop ก็สามารถทำได้ดี โดยสะท้อนให้เห็นได้จากตัวผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วโลก

ยาง Dunlop

รักษามาตรฐานความสะดวกสบายปลอดภัย และคุ้มค่าเป็นหลัก

สำหรับกระบวนการการผลิตยางรถยนต์ของ Dunlop นั้น จะมุ่งเน้นในเรื่องของความสะดวกสบาย ความปลอดภัยในการขับขี่ และที่สำคัญคือความทนทานคุ้มค่าเป็นสำคัญ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นับเป็นจุดแข็งที่ทำให้แบรนด์ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

นอกจากโรงงานและวัสดุที่ใช้ผลิตยางรถยนต์จะมีมาตรฐาน และมีคุณภาพสูงแล้ว Dunlop ยังมีการนำเทคโนโลยี “DIGI TYRE” โดยใช้คอมพิวเตอร์มาใช้ในการวิเคราะห์ ออกแบบยาง รวมไปถึงการช่วยประมวลผล และทดสอบสมรรถนะของยางก่อนนำออกมาวางขายจริงอีกด้วย

5 อันดับยาง Dunlop ที่ผู้ขับขี่ต่างยกนิ้วให้

ลองมาดูกันว่าจะมียาง​ Dunlop​ รุ่นไหนบ้างที่ใช้งานได้ดี​ ทนทาน​ คุ้มค่า​ และประหยัดน้ำมันจนทำให้ผู้ขับขี่ที่ได้ลองเป็นต้องยกนิ้วให้บ้าง

ENASAVE EC300+​

ยาง​ Dunlop​ รุ่น​ ENASAVE EC300+​ นั้น​ ถือเป็นยางประหยัดน้ำมันที่น่าจับตามองรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว​ ด้วยส่วนผสมของ​ Multi-Functionalized Polymer​ เนื้อยางแบบใหม่ จึงช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้นถึง 20% 

นอกจากนี้ตัวยางยังมีความทนทานทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น​ มาพร้อมด้วยลายดอกยางใหม่แบบละเอียด ที่ช่วยให้ได้ความรู้สึก​นุ่มเงียบ​ และลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี​ 

ENASAVE EC300+​

SP SPORT LM705​

ยางรุ่น SP SPORT LM705​ นี้​ เป็นหนึ่งในยางซีรีส์ LM หรือ Le Mans​ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานอย่างมากมาโดยตลอด​ มาพร้อมเทคโนโลยี SHINOBI​ ที่หมาย​ถึง​ ความเงียบเหมือนฝีเท้าของนินจา จึงโดดเด่นในด้านความเงียบ นุ่มสบาย รวมถึงความสามารถ​ในการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมในทุกสภาวะการขับขี่ 

จึงเป็น​ยางรุ่น​ที่เหมาะ​สำหรับรถยนต์​ทุกรุ่น ทุกขนาด ไม่ว่าจะเ​ป็น Eco-Car, Compact, CUV ไปจนถึง PremiumCar

SP SPORT LM705​

GRANDTREK PT3

สำหรับ​ยางรุ่น​ GRANDTREK PT3​ จาก​ Dunlop​ นั้น​ ถือเป็น​ยางคุณภาพ​ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับรถนั่งอเนกประสงค์ SUV และ PPV รวมถึงกระบะ 4×4 ทั้งในเรื่องของความนุ่มนวล​ และประสิทธิภาพ​ในการขับขี่​ที่ทำได้ดีทั้งบนถนนเปียกและแห้ง

ตัวยางมีเทคโนโลยี  Equal Rib Design ที่ช่วยในยึดเกาะถนน มาพร้อมกับ​ลายดอกยางใหม่ และแก้มยางรูปทรงกลมแบบ True Circle ที่ช่วยกระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยลดอัตราการสึกหรอและยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น

GRANDTREK PT3

 

SP SPORT MAXX060+

สำหรับสายสปอร์ต​ต้องไม่พลาดยาง​รุ่น​ SP SPORT MAXX060+ เพราะเป็นยางสปอร์ตระดับ Flagship​ ของ​ Dunlop​ ที่มาพร้อมสมรรถนะแบบจัดเต็มแม็กซ์สมชื่อ​ โดย​มีการพัฒนา​เทคโนโลยีและดอกยางใหม่​ จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ​ในการยึดเกาะได้ดียิ่งขึ้น​ทั้งบนถนนเปียก​และถนนแห้ง

นอกจากนี้​ ยาง​รุ่น​ SP SPORT MAXX060+ ​ยังโดดเด่นกว่าในเรื่องของการควบคุมทิศทาง พร้อมลดระยะเบรกให้สั้นลง ทำให้ปลอดภัยขึ้นแม้จะใช้ความเร็วสูง​ เพื่อการขับขี่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น​ 

ซึ่งยางรุ่นนี้สามารถ​ใช้ได้ทั้ง Passenger Car, CUV และ SUV​

SP SPORT MAXX060+

GRANTREK AT5

ยาง​ Dunlop Grandtrek AT5 นั้นเป็น​ยางที่ถูก​ผลิตและคิดค้นขึ้นเพื่อใช้งานสำหรับรถกระบะปิกอัพ รถกระบะยกสูงแบบ 2WD 4WD 

รวมไปถึงรถ SUV ด้วย​ เนื่องจากตัวยางมี​ เทคโนโลยี Stone Ejector​ ที่​สามารถ​ช่วยไล่เศษหิน และช่วยป้องกันความเสียหายหน้ายางได้ดี​ จึงตอบ​โจทย์​ตรงใจทั้งสาย​ Off Road​ และทางเรียบ

นอกจากนี้​ยังมีเทคโนโลยี Handing Stability

ที่ช่วยในการยึดเกาะถนน การทรงตัว​ และควบคุม​ จึงทำให้การขับขี่​แม่นยำขึ้น รวมถึงสามารถ​วิ่งได้ดีในทุกพื้นผิวถนน

GRANDTREK AT5

สำหรั​บใครที่สนใจแบรนด์​ยาง​ Dunlop​ แต่ไม่รู้จะเลือกยางรุ่นไหนให้เหมาะกับรถของคุณ​ ที่​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท​ นั้นมียางรถยนต์​จากแบรนด์​ชั้นนำหลากหลายให้เลือก​ 

​สามารถ​เข้ามาสอบถามและขอคำแนะนำได้ที่ศูนย์​บริการ​ของเราทั้ง​ 2 สาขา

สาขาสุขุมวิท 91 : 02-331-9911

Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5q

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

สาขาอุดมสุข (K Charoen Cockpit): 02-393-3356

Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ  https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

0 Comments

Leave a Reply


Superior Consulting

We bring to you our 35 years of experience.
Always available. Always on.

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.