(TH) ยาง Goodyear แบรนด์ยางสุดยอดเทคโนโลยีความปลอดภัย​ คุณภาพระดับสากล

ยาง​ Goodyear​

Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

ยาง Goodyear แบรนด์ยางสุดยอดเทคโนโลยีความปลอดภัย​ คุณภาพระดับสากล  

ปัจจุ​บันนี้ไม่เพียงแต่อุตสาหกรรม​รถยนต์​ที่พัฒนาไปแบบก้าวกระโดด​ แต่เทคโนโลยีและนวัตกรรม​ในการผลิต​ยางรถยนต์​ก็ก้าวไปไกลไม่แพ้กัน 

เชื่อว่าถ้าพูดถึงแบรนด์​ยางรถยนต์​แล้วล่ะก็​ ยาง​ Goodyear​ (กู๊ดเยียร์)​ คงเป็นอีกแบรนด์​หนึ่งที่ผู้ขับขี่นึกถึงเป็นอันดับต้นๆ​ ด้วยคุณภาพและชื่อเสียงที่อยู่คู่กับอุตสาหกรรม​รถยนต์​มายาวนานมากกว่า​ 125 ปี​ อีกทั้งยังเป็นผู้นำในการพัฒนา​และ​สร้างสรรค์​นวัตกรรมยาง​ต่างๆ​ อย่างต่อเนื่อง

วันนี้​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท​ จึงจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับยางแบรนด์​นี้ให้มากขึ้น​ ว่าเพราะอะไรยาง Goodyear​ ถึงได้ครองใจผู้ขับขี่​รถยนต์​มาได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

Goodyear tire

Goodyear​ ผู้ผลิตยางรถยนต์และยางเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดของโลก

Goodyear​ นั้นจัดได้ว่าเป็นบริษัท​ที่ผลิต​ยางรถยนต์​รวมถึงยางสำหรับเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกบริษัท​หนึ่ง​ จะเห็นได้จากการขยายโรงงานการผลิตยางไปถึง​ 57 โรงงาน​ ใน​ 23 ​ประเทศ​ทั่วโลก​ นอกจากนี้ยังมีศูนย์นวัตกรรม 2 แห่ง ในสหรัฐอเมริกา และลักเซมเบิร์กด้วย

ซึ่งภาพที่คุ้นหูคุ้นตากันดีคงหนีไม่พ้นตราสัญลักษณ์รูป​รองเท้าติดปีก​ หรือ​ Goodyear’s winged-foot​ ที่ได้รับ​แรงบันดาลใจมาจากเทพเมอร์คิวรี่ซึ่ง​เป็น​เทพที่มีความสามารถ​และโดดเด่น​ในด้านการสื่อสาร​ และยังคงเป็นตราสัญลักษณ์​ของแบรนด์​ Goodyear​ มาจนถึง​ทุกวันนี้​

ตัวจริงด้านเทคโนโลยี​และนวัตกรรม​ยางรถยนต์​

หลายร้อยปีที่ผ่านมา​ Goodyear​ นั้นถือเป็นหนึ่งในผู้คิดค้นเทคโนโลยีและเป็นผู้ผลิตยางชั้นแนวหน้าของโลก​ โดยนวัตกรรมของยาง​ Goodyear​ นั้นไม่ได้จำกัดเพียงการจิวัยในห้องทดลองเท่านั้น แต่​ Goodyear​ ยังได้มีการคิดค้นและวิจัยเทคโนโลยี​และนวัตกรรม​ใหม่ๆ​อย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยทีมวิจัย นักวิศวกร และนักวิทยาศาสตร์ที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญ​เฉพาะด้าน​ เพื่อให้ได้​มาซึ่ง​ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ​ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีขึ้น​ให้กับผู้บริโภค​

ตัวอย่าง​นวัตกรรม​จาก​ Goodyear​ ที่โดดเด่น​ในระดั​บโลก​ ไม่ว่าจะ​เป็น​ยางสำหรับรถยนต์เพื่อผู้ขับขี่ทั่วไปของฟอร์ด โมเดล ที​ ในปี​ 1908 แล้ว ยังคิดค้น​ยางอัดลมรุ่นแรกสำหรับอากาศยาน รวมถึงผลิต​ ยังเป็นยางรุ่นแรกที่มีโอกาสได้สำรวจดวงจันทร์โดยนักบินอวกาศนาซ่า ด้วย

ทำไมยาง​ Goodyear​ จึงเป็นสุดยอดเทคโนโลยีความปลอดภัยและคุณภาพระดับสากล

ในส่วนของยางสำหรับรถยนต์​ Goodyear​ นั้นขึ้นชื่อมากในเรื่อ​งของคุณภาพ และเทคโนโลยีความปลอดภัย จนผู้​ใช้​ส่วนใหญ่​ให้การยอมรั​บ​ เนื่องจากทางแบรนด์​เองมีการคิดค้น​และพัฒ​นา​นวัตกรรม​เพื่อเพิ่มสมรรถนะ​การขับขี่​อย่างต่อเนื่อง​ ทั้งการริเริ่มคิดค้นยาง Off-road​ ตั้งแต่​ปี​ 1921 การออกแบบยาง​ Lifeguard​ ที่สามารถวิ่งได้แม้ลมยางจะรั่ว ในปี​ 1934 และพัฒนามาเป็นเทคโนโลยี รันออนแฟรต (RunOnFlat) ยางที่สามารถได้ถึงที่หมายได้แม้ไม่มีลมยางในปี 2005 นอกจากนี้​ Goodyear​ ยังเป็นเจ้าแรกที่ทำตลาดยางที่มีสมรรถภาพสูงแม้วิ่งบนถนนเปียก​

ซึ่งในปัจจุ​บัน​ยาง​ Goodyear​ ก็ยังคง​มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการด้วยเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่ล้ำสมัย เพื่อเป็นต้นแบบมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์

4 รุ่นยาง​ Goodyear​ ในใจ​ที่ผู้ขับขี่เลือกใช้งาน

1.GOODYEAR EAGLE F1 ASYMMETRIC 5

EMPOWER YOUR DRIVE 

ยางรุ่น​นี้เป็นยางที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษด้วยการผสานเทคโนโลยีหลัก​ 3 อย่างเข้าด้วยเพื่อให้ผู้ขับขี่รู้สึก​สบาย​ หรูหรา​ และปลอดภัย​อย่างลงตัว

เทคโนโลยี​ Impulse Control Compound นั้นเป็นการปรับปรุง​และเพิ่มคุณสมบัติพิเศษของซิลิกาลงในเนื้อยาง​ ช่วยสมรรถนะของการเบรกระยะสั้นให้เหนือกว่า​ทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง​ 

และเพิ่มความ​แม่นยำ​ในการเบรกให้มากขึ้น​ด้วยเทคโนโลยี Active Braking ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ผิวสัมผัสของหน้ายางกับถนนขณะเบรก​

สุดท้ายเป็นเทคโนโลยีการออกแบบ Power Cushion ที่ผสานรวมทั้งความแข็งแกร่งของโครงยางและลายดอกยาง​ ทำให้สามารถ​ควบคุมการขับขี่ได้ดีดั่งใจ

GOODYEAR EAGLE F1 ASYMMETRIC 5

2.GOODYEAR EFFICIENTGRIP PERFORMANCE SUV

ยิ่งกว่าเงียบ มากกว่านุ่ม อีกขั้นของพลังแห่งการขับขี่ที่สมบูรณ์กว่า 

ด้วยเทคโนโลยี QUIETTRED ลายดอกยางที่ช่วยลดเสียงรบกวน​ รวมถึงโครงยางที่ช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือน​ จึงทำให้ได้สัมผัสการขับขี่ที่นุ่มนวล

นอกจากนี้ในส่วนผสมของยางยังมีเทคโนโลยี โพลีเมอร์จากเยอรมนีและส่วนประกอบยางอนุภาคเล็กระดับไมโคร​ มีคุณสมบัติที่ทำ​ให้หน้ายางมีความละเอียดขึ้น​ จึงช่วยให้สามารถ​ยึดเกาะถนนได้ดี​ โดยเฉพาะ​การเบรกในช่วงที่ขับบนถนนที่เปียก

GOODYEAR EFFICIENTGRIP PERFORMANCE SUV

3.GOODYEAR ASSURANCE COMFORTTRED

Serenity Redefined สูงสุดคือความสุนทรี

ยางรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี ANX​ ที่ได้รับการออกแบบมาพิเศษ​ สำหรับรถยนต์ระดับพรีเมียม​ โดยเน้นไปที่ความเงียบและความนุ่มนวลในการเดินทาง​ ด้วยชั้นยางสูตรพิเศษที่ช่วยดูดซับเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน​ จึงสามารถลดเสียงรบกวน​จากภายนอกในขณะวิ่งได้ 

นอกจากนี้​ลายดอกยางยังถูกออกแบบให้มีร่องชิด จึงช่วยลดแรงกระแทก ส่งผลให้สัมผัสใน​การขับขี่​มีประสิทธิภาพ​ และนุ่ม​สบาย​ตลอด​การเดินทาง​

GOODYEAR ASSURANCE COMFORTTRED

4.GOODYEAR ASSURANCE MAXGUARD SUV

ยางรุ่น​ ASSURANCE MAXGUARD SUV​  นั้นเป็นยางที่ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับรถ​ SUV​ และรถกระบะยกสูง ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ภายใต้คอนเซปต์ 2-IN-1 PROTECTION 

เสริมด้วยเทคโนโลยี ActiveGrip ซึ่งเป็นเทคโนโลยีช่วยในการยึดเกาะถนน บวกกับเนื้อยางสูตรพิเศษ และโครงสร้างผ้าใบ 2 ชั้น จึงช่วยให้​เบรกสั้นกระชับ เพิ่มความแข็งแรงทนทาน​ และรับแรงกระแทกได้ดีขึ้น

GOODYEAR ASSURANCE MAXGUARD SUV

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่ายาง​ Goodyear​ รุ่นไหนจะเหมาะกับรถและการขับขี่ของคุณ​ สามารถ​สอบถาม​ หรือขอรับคำแนะนำเพิ่มเติม​จากผู้เชี่ยวชาญ​ที่มากประสบการณ์​ ได้ที่​

ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​

สาขาสุขุมวิท 91 : 02-331-9911

Line: @kc4418 

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

ก.เจริญ​ค็​อก​พิท​

สาขาอุดมสุข (K Charoen Cockpit): 02-393-3356

Line: @kcockpit 

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

0 Comments

Leave a Reply


Superior Consulting

We bring to you our 35 years of experience.
Always available. Always on.

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.