ยาง Yokohama ยางรถยนต์คุณภาพสูงที่คุณไม่ควรมองข้าม

ยาง Yokohama ยางรถยนต์คุณภาพสูงที่คุณไม่ควรมองข้าม

คิดว่าผู้ขับขี่รถยนต์​คนคงเคยผ่านหูผ่านตากับยาง​ Yokohama​ (โยโกฮาม่า)​ กันมาบ้างไม่มากก็น้อย​ แต่ห​ลายคนกลับไม่เคยทดลองใช้​ หรือไม่เคยรู้เลยว่า​ยาง​ Yokohama​ นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง

วันนี้ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​ และ​ ก.เจริญค็อกพิท​ ​ จึงได้นำเรื่องราวของยางรถยนต์​เก่าแก่แบรนด​์นี้มาบอกเล่าให้ฟังกันว่า ยางแบรนด์​นี้มีความโดดเด่นอย่างไร​และอะไรเป็นเหตุผลให้ Yokohama​ ยังคงยืนหยัดอยู่ในวงการยางรถ​ยนต์มาได้นานขนาดนี้

ยาง​ Yokohama​ ยิ่งเก่ายิ่งเก๋าประสบการณ์​

Yokohama Rubber Manufacturing ก่อตั้งขึ้นที่เมืองโยโกฮามา จังหวัดคานากาวา​ ประเทศ​ญี่ปุ่น​ โดยมีประวัติ​ความเป็นกว่า​ 105 ปีแล้ว นอกจากนี้ยางของ​ Yokohama​ ยังเป็นยางสัญชาติญี่ปุ่นรายแรกที่ได้รับมาตรฐาน ISO 9001 ด้วย

ถึงแม้จะเป็นแบรนด์​เก่าแก่​​ แต่แบรนด์​ Yokohama​ ก็ไม่เคยหยุดความเก๋าในตัว​ แต่กลับพยายามพัฒนาทั้งคุณภาพ​ วัสดุ​ และเทคโนโลยี​  จากประสบการณ์​ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน จนสามารถเพิ่มสาขา​ ฐานการผลิต​ รวมถึงศูนย์​ทดลองและศูนย์​วิจัยยางได้ทั้งในยุโรป​และเอเชีย​

 

ยาง Yokohama

ยกระดับการผลิต​ยางด้วยมาตรฐาน​สากล

เนื่องจาก​​ Yokohama​ ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง​ ทางแบรนด์​จึงได้ใส่ใจในการผลิตด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย​ รวมทั้งมีกระบวนการควบคุมคุณภาพอย่างละเอียด​ พิถีพิถัน​ จนได้มาซึ่ง​ผลิตภัณฑ์​​ที่มีคุณภาพ​​ เพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุด​ ในราคาที่เหมาะสม​ และทันเวลาตามที่​ Yokohama​ ยึดถือ​เป็นหลักในการปฏิบัติ​งานมาโดยตลอด

จากความพยายามในการพัฒนา​อย่างต่อเนื่องนั้นก็ส่งผล​ให้​โรงงานผลิตยางรถยนต์ของ​Yokohama​ ทุกแห่ง ได้รับการรับรองมาตรฐาน IS0 9001 ผู้บริโภค​จึงมั่นใจได้ในคุณภาพระดับสากล

บทบาทประเทศไทยกับการเติบโตของยาง​ Yokohama​

สำหรับ​ประเทศไทยนั้นนอกจากจะเป็นฐานการผลิตยาง​ Yokohama​ แล้ว​ ยังมีการจัดตั้งศูนย์ทดสอบยางแห่งเอเชียหรือ Yokohama Tire Test Center of Asia ไว้เพื่อเป็นสนามทดสอบยางที่ทันสมัยของโยโกฮามา สร้างขึ้นเพื่อใช้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ยางรุ่นต่างๆ​ ข​อง Yokohama​ ด้วย

สำหรับสนามแห่งนี้ถือเป็นสนามทดสอบแห่งที่​ 2 ของ​ Yokohama​ ถัดจากสนามทดสอบแรกที่ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว​ โดยตัวสนามนั้นก็มีพื้นที่สำหรับทดสอบครบครัน​ ทั้งพื้นที่จำลองพื้นผิวถนนในสภาพต่างๆ​ สนามทดสอบการวิ่งความเร็วสูง​ สนามทดสอบการเข้าโค้ง​และการเบรก​​ เพื่อใช้ประเมินคุณภาพ​ การยึดเกาะถนน​ความนุ่มนวล​ และเสียงรบกวนขณะขับขี่ 

ตัวอย่าง ยาง Yokohama

Yokohama​ ยางรถยนต์​ที่ตอบสนอง​ทุกไลฟ์ส​ไตล์​การขับขี่

สำหรับยาง​ Yokohama​ นั้นส่วนใหญ่​ยังผลิตจากในประเทศญี่ปุ่น​ ยางทุกเส้นจึงเป็นยางที่มีคุณภาพ​และได้มาตรฐาน​ ซึ่งวันนี้​เราได้รวบรวม​ยางรถยนต์​ 5 รุ่นที่คัดมาแล้วว่าเป็นยางที่ใช่และเหมาะกับทุกไลฟ์ส​ไตล์​การขับขี่มาฝาก​ จะมีรุ่นไหนบ้างตามมาดูไปพร้อมกันได้เลย

YOKOHAMA ADVAN DB V552  

YOKOHAMA ADVAN DB V552 เป็นยางรุ่นหนึ่งใน​ advan series ทำให้คุณได้สัมผัสถึงความนุ่มเงียบที่ยาวนานกว่าจากดอกยางทั้ง​144 บล็อก ถูกออกแบบให้มีการลบเหลี่ยม โดยเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงในการผลิตและออกแบบโครงสร้างของยางใหม่​ จึงไม่ได้มีแค่ความนุ่มเงียบ แต่ยังปลอดภัย และประหยัดน้ำมันควบคู่กัน​ไปด้วย จึงเหมาะกับการขับขี่ทั่วไป​ในชีวิตประจำวันYOKOHAMA ADVAN DB V552

YOKOHAMA BluEarth – XT AE61 

ยางรถยนต์ YOKOHAMA BluEarth – XT AE61 จาก​ BluEarth series​ เป็นยางที่ถูกออกแบบและพัฒนามาสำหรับรถ Urban SUV ขนาดกลางและขนาดเล็ก โดยมีการเพิ่มเติมในเรื่องของสมรรถนะ​ใหม่​ เพื่อให้สามารถบังคับและควบคุมให้แม่นยำมากยิ่งขึ้น​ รวมถึงยังช่วยลดการสึกของหน้ายาง​ และช่วยลดการสั่นสะเทือนด้วย

สำหรับรถ​ Urban SUV​ ที่สามารถ​ใช้ยางนี้ได้ก็มีหลากหลาย​รุ่นด้วยกัน​ ได้แก่​  LEXUS NX, BMW X3, MAZDA CX-5 / CX-3 , TOYOTA C-HR, NISSAN JUKE/ MAZDA CX8/ HONDA HR-V/ ALPHARD VELLFIRE เป็นต้น​

YOKOHAMA BluEarth - XT AE61

 

YOKOHAMA BluEarth – GT AE51​ 

ยาง YOKOHAMA BluEarth – GT AE51​ เป็น​อีกหนึ่งรุ่นใน​ BluEarth series​​ ที่ออกแบบและพัฒนาดอกยางขึ้นใหม่ให้มีความแข็งแกร่ง พร้อมสมรรถนะยึดเกาะที่ดีบนถนนเปียก​ จึงช่วยให้การขับขี่ด้วยความเร็วมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น และด้วยเทคโนโลยี การลดเสียงรบกวนของยาง ทำให้ทุกการขับขี่มีความสุนทรียภาพยิ่งขึ้น​ อีกทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมัน จึงเหมาะกับการขับขี่ทั่วไป​ในชีวิตประจำวัน

 

YOKOHAMA BluEarth - GT AE51​

YOKOHAMA​ ADVAN Sport V107

ADVAN Sport V107 เป็น​ยางรุ่น​ที่ถูกพัฒนา​ต่อจากแนวคิดดั้งเดิมของ ADVAN Sport V105 ด้วยการยกระดับประสิทธิภาพการขับขี่ที่เหนือขึ้นมีครบทั้งความสปอร์ตและความสบาย ให้การบังคับควบคุมที่แม่นยำแต่ยังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวลในการขับขี่​ นอกจากนี้ ADVAN Sport V107 ช่วยให้การบังคับเลี้ยวมีเสถียรภาพและการเบรกในระดับที่เหนือกว่าด้วย

YOKOHAMA​ ADVAN Sport V107

YOKOHAMA​ Geolandar Series​

ยางในตระกูล​ Geolandar Series​ เป็น​ยางที่เหมาะกับผิวถนนในไม่ว่าจะเป็นทางเรียบหรือทาง​ Off-Road เนื่องจากตัวดอกยางนั้นถูกพัฒนามาเพื่อให้ลดเสียงดังในขณะวิ่งในเมือง และมีสมรรถนะในการกรุยทางขณะวิ่งบนถนน Off-Road จึงเรียกได้ว่าเป็นยางที่สามารถ​ตอบสนองได้กับทุกความต้องการของการขับขี่

โดยยางในตระกูล​นี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น​ เช่น​ เช่น X-MT, M/T G003, X-AT, A/T G015, G058, G016

 YOKOHAMA​ Geolandar Series​

สรุป​

จากข้อมูลทั้งหมดคงเห็นแล้วว่ายางรถยนต์​ Yokohama​ เป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพขนาดไหน ด้วยความน่าเชื่อถือจากความเป็นแบรนด์เก่าแก่จากประเทศญี่ปุ่นที่พัฒนาและผลิตด้วยวัสดุรวมถึงเทคโนโลยี​ที่ดีที่สุด​ จึงทำให้ผู้ขับขี่สามารถใช้งานรถยนต์​ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ​ โดยคุณสามารถดูยาง Yokohama รุ่นต่างๆ ที่ได้รวบรวมไว้อย่างครบครันที่ยางโยโกฮาม่า

ซึ่งคุณสามาถสอบถาม​ หรือขอรับคำแนะนำเพิ่มเติม​ เพื่อหายางรถยนต์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุดได้ที่​ ร้าน ก.เจริญยางยนต์ และ​ ก.เจริญค็อกพิท​ เรายินดีให้บริการ และหากคุณต้องการเข้ามาที่ร้านโดยตรงสามารถดูแผนที่ของทั้งสองสาขาได้ที่ ที่ตั้งของก.เจริญยางยนต์ และก.เจริญค็อกพิท

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.