[ข้อสังเกต] ยาง Michelin ดีไหม ควรเลือกรุ่นไหนจึงจะเหมาะ

ยาง michelin ดีไหม​

[ข้อสังเกต] ยาง Michelin ดีไหม ควรเลือกรุ่นไหนจึงจะเหมาะ

ทำไมต้องเป็น “ยาง Michelin”

ตลอดอายุการใช้งานของรถหนึ่งคันนั้น จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนยางอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นสิ่งที่เราควรใส่ใจในการเลือกยางที่มีคุณภาพ เหมาะกับรถที่ใช้งาน และเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การขับขี่ของเราด้วย

วันนี้ ก.เจริญยางรถยนต์ และ ก.เจริญค็อกพิท จึงมียางแบรนด์ดัง คุณภาพดี ที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง (มิชลิน) มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เพื่อใช้เป็นไกด์ไลน์ เพื่อให้ผู้ขับขี่ใช้เป็นข้อมูลในการเลือกเปลี่ยนยาง

Michelin มุ่งมั่นยกระดับเสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีตลอดการเดินทาง

Michelin (มิชลิน) บริษัทชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส ที่คนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยกันดีในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและการใช้งานบนสภาพถนนที่แตกต่างกันในแต่ละที่ 

ซึ่งไม่เพียงแต่มุ่งมั่นในการผลิตยางรถยนต์ที่มีความปลอดภัย และเหมาะกับไลฟ์สไตล์การขับขี่ที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลแล้ว มิชลินยังได้ชื่อว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและการพัฒนาเพื่อให้ผู้คนได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเดินทางรวมถึงการขนส่งสินค้า โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการนำเสนอคุณภาพที่เหนือกว่าให้กับลูกค้า

ปัจจุบันมิชลินได้จำหน่ายยางรถยนต์ในกว่า 170 ประเทศ จากโรงงานที่มีอยู่ 69 แห่งทั่วโลก

ยาง Michelin

ก้าวแรกสู่ตลาดยางรถยนต์ในประเทศไทย

ในปี 2530 มิชลินได้ขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดประเทศไทย โดยก่อตั้งโรงงานผลิตยางรถยนต์ 3 แห่ง และโรงงานผลิตเส้นลวด 1 แห่ง และก่อตั้งโรงงานเพิ่มอีก 2 แห่งในเวลาต่อมา ภายใต้การดูแลบริหารงานของบริษัท สยามมิชลิน จำกัด 

ซึ่งทุกหน่วยงานของมิชลินในประเทศไทยต่างก็ให้ความสำคัญในเรื่องของการเดินทางเป็นสำคัญไม่ต่างอะไรจากมิชลินสำนักงานใหญ่ที่ฝรั่งเศส

โดยผลิตภัณฑ์ยางมิชลินจะคำนึงถึงคุณสมบัติหลัก 3 อย่าง นั่นคือ ความปลอดภัย การประหยัดน้ำมัน และอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนและมีสมรรถนะสูงสุดทุกด้าน

เลือกยาง Michelin อย่างไรให้ตรงไลฟ์สไตล์การขับขี่

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่า แม้คุณภาพของยางจะสำคัญก็จริง แต่อีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามก็คือเราควรเลือกยางที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การขับขี่ของเราด้วย 

ลองมาดูกันว่ายางมิชลินแต่ละรุ่นนั้น เหมาะกับความชื่นชอบในการขับขี่แบบไหนบ้าง

1.สไตล์สปอร์ต

สำหรับใครที่เป็นสายสปอร์ต​ ที่ชื่นชอบความเร็วและกำลังมองหายางที่เข้ากับไลฟ์​สไตล์​การขับขี่​ของคุณ​ แนะนำให้ลองใช้ยางรุ่น​ PILOT​ SPORT 5 ที่จะทำให้การขับรถของคุณ​สนุกเร้าใจยิ่งกว่า พร้อมโลดแล่นไปได้ไกลกว่าที่เคย

ด้วยโครงสร้างแบบ Max Touch ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่หน้าสัมผัสระหว่างยางกับพื้นผิวถนน​ และช่วยกระจายแรงกดที่หน้ายางให้สม่ำเสมอ​ ทั้งในขณะเร่งความเร็ว เบรก และเข้าโค้ง จึงทำให้ยึดเกาะถนนได้ดีทั้งถนนเปียกและแห้ง​ มั่นใจในปลอดภัยได้ตั้งแต่วันแรกที่ใช้จนถึงวันที่เปลี่ยนรอบถัดไป​

​ PILOT​ SPORT 5

2.ยางสำหรับรถเอสยูวี

ยางรถยนต์​รุ่น​ PRIMACY SUV​+ เป็นยางที่ออกแบบมาเพื่อรถเอสยูวีโดยเฉพาะ ด้วยประสิทธิภาพความปลอดภัย​ที่เหนือกว่าจากเทคโนโลยี FlexMax ที่ช่วยเกาะถนนได้ดี​ เนื่องจากเนื้อยางมีความยืดหยุ่นสูงจึงสามารถปรับตัวเข้ายึดเกาะผิวถนน​ ทำให้ลดการลื่นไถล​และวิ่งบถนนเปียกได้อย่างมีประสิทธิภาพ​

นอกจากนี้ยังเสริมด้วยเทคโนโลยี​ ​StabiliGrip ด้วยระยะเบรกสั้นกว่า 1.6 เมตรบนถนนแห้ง​ ทำให้ประสิทธิภาพในการเบรก​ เข้าโค้ง​ และยึดเกาะถนนทำได้ดียิ่งขึ้น

PRIMACY SUV​+

3.ยางสำหรับรถปิคอัพและรถตู้ 

สำหรับผู้ขับขี่รถปิคอัพและรถตู้​ที่ใช้รถเพื่อลุยงานหนัก​ หรือบรรทุก​ของ​ ต้องยาง​ AGILIS 3​ ที่ทำให้คุณมั่นใจ​ได้​ว่า​คุ้มค่า​ทุกกิโลเมตร​แน่นอน​ ด้วยคุณสมบัติของเนื้อยางพิเศษที่เสริมอยู่ใต้ฐานดอกยาง ทำหน้าที่ในการลดการสูญเสียพลังงานในรูปแบบความร้อนที่เกิดจาการขยับของยาง จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการหมุน ทำให้รถของคุณ​วิ่งได้ไกลขึ้น รวมถึงช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้นด้วย

นอกจากนี้ตัวแก้มยางยังถูกดีไซน์เป็นพิเศษให้มีรูปสี่เหลี่ยมที่มีความหนาขึ้นกว่ายางรุ่นอื่นๆ​ ทำงานร่วมกันกับเนื้อยางที่ออกแบบให้มีความทนทาน ต่อการกระแทก ขีดข่วน บาดและเบียดได้ดี

4.เน้นอายุการใช้งานที่ยาวนาน 

ENERGY XM2 +​ เป็นยางรุ่นที่แนะนำ​สำหรับ​รถยนต์ขนาดเล็กและรถอีโคคาร์​ เนื่องจากเนื้อยางสูตรใหม่ลิขสิทธิ์​เฉพาะ​ MICHELIN อย่าง​ Robust Carcass ที่ช่วยรักษาขอบยางจากการตกหลุมบ่อ หรือผิวถนน​ที่​ขรุขระ​ จึงทำให้ตัวยางมีความทนทานต่อทุกสภาพถนน

นอกจากนี้เนื้อยางยังมีความยืดหยุ่นสูงช่วยให้หน้ายางปรับสภาพและยึดเกาะพื้นถนนได้อย่างเต็มที่​ จึงทำให้​ใช้งานได้ยาวนานกว่าค่าเฉลี่ยยางชั้นนำทั่วไป​

ENERGY XM2 +​

5.เน้นความนุ่มสบาย 

สำหรับ​ผู้ที่ชื่นชอบความรู้สึกนุ่ม​ เงียบในการขับขี่​ ยางรถยนต์​รุ่น​ PRIMACY 4​ ยางระดับพรีเมียมเพื่อการขับขี่ที่นุ่มสบายรุ่นล่าสุดจากมิชลินถือว่าตอบได้ตรงความต้องการ​เลยทีเดียว

ด้วยลายดอกยางที่ดีไซน์เป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยี Silent Rib ที่เปรียบเสมือน​สะพานเชื่อมระหว่างบล็อกของดอกยาง​นั้น​ จะทำหน้าที่ในการลดการสั่นสะเทือน อีกทั้งยังมีคุณสมบั​ติในการช่วยลดเสียงรบกวนไม่ให้เข้าไปในห้องโดยสารและดูดซับแรงกระแทกจากพื้นถนนได้อย่างยอดเยี่ยม จึงให้สัมผัสในการขับขี่ที่นุ่มเงียบ สบาย สไตล์ยางมิชลิน 

 

ชัดเจนเลยว่าแบรนด์ยาง Michelin เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ดี มีคุณภาพ ที่สำคัญคือมียางให้เลือกหลากหลายสไตล์ สามารถประยุกต์เข้าใช้ได้กับรถของคุณตั้งแต่รถนั่งส่วนบุคคลไปจนถึงรถกระบะ หากคุณต้องการที่จะดูยางรุ่นต่างๆ ของแบรนด์นี้ สามารถเข้าดูเพิ่มเติมได้ที่ ยาง Michelin เพื่อข้อมูลที่ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

ซึ่งคุณสามาถสอบถาม​ หรือขอรับคำแนะนำเพิ่มเติม​ เพื่อหายางรถยนต์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุดได้ที่​ ร้าน ก.เจริญยางยนต์ และ​ ก.เจริญค็อกพิท​ เรายินดีให้บริการ และหากคุณต้องการเข้ามาที่ร้านโดยตรงสามารถดูแผนที่ของทั้งสองสาขาได้ที่ ที่ตั้งของก.เจริญยางยนต์ และก.เจริญค็อกพิท

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.