“ร้านปะยางใกล้ฉัน” บริการดีๆ ที่ให้มากกว่าเรื่องยาง

ร้านปะยางใกล้ฉัน

“ร้านปะยางใกล้ฉัน” บริการดีๆ ที่ให้มากกว่าเรื่องยาง

เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์​นั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถ​คาดการณ์​ไว้ล่วงหน้าได้​ อีกทั้งยังสามารถ​เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา​ ยกตัวอย่างเช่น​ อาการยางแตก​ ยางรั่ว​ ซึ่งบางกรณีอาจร้ายแรงจนทำให้ไม่สามารถขับรถไปต่อได้

คงจะดีไม่น้อยถ้ามี​ ​”ร้านปะยางใกล้ฉัน” ไว้คอยบริการ​เพื่อ​อำนวยความสะดวกโดยการนำเครื่องมือปะยาง และช่างที่มีความชำนาญการไปบริการถึงที่​ ในเวลาที่เราเร่งรีบ​ หรืออยู่ในพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคย

ลองมาดูกันว่าการปะยางนอกสถานที่นั้นเป็นบริการที่เหมาะกับใคร​ มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้างและหากจะเรียกใช้บริการจะต้องทำอย่างไร

ร้านปะยางใกล้ฉัน​ เป็นบริการที่เหมาะกับใคร

สำหรับบริการร้านปะยางนอกสถานที่หรือร้านปะยางใกล้ฉันนั้นเป็นบริการที่ไม่ได้เหมาะกับ สถานการณ์ยามเมื่อรถของคุณเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น

แต่การปะยางนอกสถานที่ยังเหมาะกับคุณผู้หญิง คนที่จอดรถไว้บนอาคารสูง​ อย่างเช่นคอนโด​ ห้างสรรพสินค้า หรือ ตัวรถมีขนาดใหญ่​เคลื่อนย้ายเองได้ไม่สะดวก​ และไมา่สามารถ​เปลี่ยนยางด้วยตัวเองได้

ปะยางที่ร้าน vs ปะยางนอกสถานที่​ แบบไหนดีกว่ากัน

สำหรับการปะยางที่ร้านและการปะยางนอกสถานที่นั้นมีข้อดีข้อเสียต่างกันขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะสะดวกแบบไหนลองมาดูว่าการปะยางแบบไหน ที่เหมาะกับคุณมากกว่ากัน

การปะยางที่ร้าน

ข้อดี

การปะยางที่ร้านนั้นมีข้อดีตรงที่มีเครื่องมือที่ทันสมัย ครบครัน รวมถึงมีช่างที่มีความชำนาญคอยดูแลในทุกขั้นตอน

ข้อเสีย

การปะยางที่ร้านมันอาจจะทำให้เราเสียเวลาในการนั่งรอ เนื่องจากต้องนำรถไปจอดไว้ที่ร้านทำให้บางครั้งอาจไม่สะดวกเพราะเวลาไม่อำนวย นอกจากนี้การนำรถไปจอดที่ร้านทำให้เราต้องเสียเวลาเดินทางอีกด้วย และในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุอย่างเช่นอย่างรัวมากๆ การอดทนขับไปให้ถึงร้าน อาจทำให้ไม่ปลอดภัยหรือเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้

การปะยางนอกสถานที่

ข้อดี

การปะยางนอกสถานที่ เป็นการบริการปะยางไปปะยางตรงที่ที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หรือในจุดอื่นๆ ที่ลูกค้าแจ้งไว้

ซึ่งข้อดีของการปะยางแบบนี้ก็คือความสะดวก รวดเร็วและประหยัดเวลา เหมาะสำหรับชีวิตที่เร่งรีบโดยไม่ต้องขับรถไปไว้ที่ร้าน แถมมีความปลอดภัยมากกว่า

ข้อเสีย

ข้อเสียของการปะยางนอกสถานที่ก็คือ บางครั้งเครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่างๆ​ นั้นอาจจะไม่มีความชำนาญและไม่ครบครันเท่ากับการไปปะยางที่ร้านนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าการปะยางแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียที่ต่างกันไป แต่ที่สำคัญกว่าก็คือการเลือกร้านปะยางที่มีความเชี่ยวชาญ น่าไว้ใจ และเชื่อถือได้มากกว่า

 

บริการเปลี่ยนยาง

การปะยางมีกี่แบบ แล้วแบบไหนดีกว่ากัน

โดยปกติแล้วการปะยางจะแบ่งออกได้หลักๆ เป็น 2 แบบ คือ

  • การปะยางแบบสตีม
  • การปะยางแบบแทงไหม

การปะยางแบบสตีม

สำหรับการปะยางแบบสตีมนั้นสามารถแบ่งย่อยออกมาได้ 2 แบบ คือ การปะยางแบบสตีมร้อน และการปะยางแบบสตีมเย็น

  • การปะยางแบบสตีมร้อน

การปะยางแบบนี้สามารถใช้ได้กับยางล้อเกือบทุกประเภท ตั้งแต่รถเล็กอย่างมอเตอร์ไซค์ไปจนถึงรถสิบล้อ โดยจะใช้ยางปะชนิดพิเศษ ผ่านการหลอมด้วยความร้อน จากนั้นนำมาประกบกับรอยแผล และใช้เครื่องมือกดเพื่อแผ่นยางประสานเข้ากับยางรถของเรา แล้วทิ้งไว้ซักพักก็สามารถใช้งานต่อได้

แต่การปะยางแบบสตีมร้อนนั้นมีข้อเสียคือ การใช้ความร้อนสูงนั้น อาจสร้างความเสียหาย ทำให้ยางผิดรูป หรือทำให้โครงสร้างยางซึ่งเป็นเหล็กเกิดความเสียหาย หรือทำให้มีอาการยางบวมในเวลาต่อมาได้

  • การปะยางแบบสตีมเย็น

การปะยางแบบสตีมเย็นหรือ ดอกเห็ดนั้นเมื่อก่อนจะนิยมใช้กับการปะยางจักรยาน หรือมอเตอร์ไซค์ แต่ในปัจจุบันมีการนำวิธีการปะยางแบบสตีมเย็นมาใช้กับรถยนต์และรถกระบะมากขึ้น เนื่องจากวิธีการปะยางแบบสตีมเย็นนั้นไม่ทำลายโครงสร้างของยางด้วยความร้อนนั่นเอง

ในส่วนของการปะยางของทางร้าน ก.เจริญยางยนต์ เราใช้เทคนิคโดยช่างที่มีมีประสบการณ์สูง และมีความเชี่ยวชาญมากในการปะยาง

ซึ่งการปะยางของเราจะเป็นการปะยางสตีมเย็น หรือ ดอกเห็ด โดยปะด้านในและใช้กาวนำเข้าอย่างดี เพื่อให้ไม่เกิดยางแตกซ้ำในระหว่างขับขี่

 

การปะยางนอกสถานที่

การปะยางแบบแทงไหม

วิธีการปะยางแบบแทงไหมนั้นจะเริ่มจากการนำของมีคมออกจากยาง จากนั้นใช้ตะไบหางหนูแทงเข้าไปในรูเพื่อทำความสะอาด แล้วจึงใช้เส้นยางผสมกับใยสังเคราะห์มาชุบลงไปบนน้ำยาที่มีส่วนผสมของยางดิบและกาวสำหรับประสาน สุดท้ายก็นำเส้นยางดังกล่าวใส่กลับเข้าไป และรอให้แห้ง แต่ข้อเสียคือการปะยางด้วยวิธีนี้ หากขับขี่ไปนานๆ ยางอาจเสียหายได้

ทำไมควรใช้บริการ​ “ร้านปะยางใกล้ฉัน​” ของ​ ก.เจริญยางยนต์​ และ​ ก.เจริญค็อกพิท

อย่างที่เรารู้กันดีว่าร้านปะยางใกล้ฉันนั้นมีอยู่มากมายหลายร้าน แต่นี่จะเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรเลือก ปะยางกับ ก.เจริญยางยนต์ และ​ ก.เจริญค็อกพิท

1.มีประสบการณ์​ยาวนาน

ก.เจริญยางยนต์ นั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอย่างรถยนต์มากว่า 35 ปีแล้ว โดยในทุกเคสเราจะดูแลโดยช่างที่มีความเชี่ยวชาญ และทีมงานมืออาชีพที่ผ่านการฝึกฝนและอบรมด้านอย่างโดยเฉพาะ

2.ครบวงจร

ก.เจริญยางยนต์ มีบริการเกี่ยวกับยางแบบครบวงจรทั้งการตั้งศูนย์ สลับล้อ ถ่วงล้อ ปะยาง เติมลมไนโตรเจน ล้อแม็ก ตรวจเช็กสภาพรถฟรี พร้อมด้วยบริการเปลี่ยนยางนอกสถานที่ รวมถึงการไปเปลี่ยนยางให้ถึงบ้านด้วยช่างที่มีความชำนาญและเครื่องมือที่ทันสมัย

3.จริงใจ

เราให้บริการด้วยความจริงใจ เมื่อพบว่าลูกค้ายางแตก

เบื้องต้นเราจะตรวจเช็กดูก่อนว่าลูกค้ายางแตกเพราะอะไร และนำรถขึ้นเครื่องยกรถเพื่อนำล้อรถออกมา จากนั้นเราก็จะดูว่ารอยยางแตกมันแตกตรงไหน มีรอยเยอะมากน้อยแค่ไหน แบะแนะนำอย่างตรงไปตรงมาว่าลูกค้าควรปะยางแบบไหนให้เหมาะสมกับรถของลูกค้ามากที่สุด

ปะยางใกล้ฉัน

 

สรุป

การหาร้านปะยางนอกสถานที่ หรือร้านปะยางใกล้ฉันนั้นเป็นการบริการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าถึงที่เกิดเหตุในเวลาเร่งรีบ หรือยามวิกาล โดยการนำเครื่องมือปะยาง และช่างที่มีความชำนาญการไปบริการถึงที่นั้นๆ

ซึ่งการค้นหาร้านปะยางประเภทนี้อาจจะหาได้ไม่ยากนัก แต่การปะยางที่ดีนั้น เราควรหาร้านที่มีความเชี่ยวชาญ เชื่อถือได้ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการขับขี่ของเราเอง

ซึ่ง​ที่​ ก.​เจริญ​ยาง​ยนต์​นั้นมีเครื่องมือที่สะดวก​ ครบครัน​ และ​ทันสมัย​ และปลอดภัย​ ได้มาตรฐาน​ สำหรับการปะยาง ถ่วงล้อ​ และถอดล้อพร้อมเปลี่ยนได้ทันที​

โดยสามารถติดต่อสอบถาม​รายละเอียดเพิ่มเติ​มได้ที่​ ก.เจริญยาง​ยนต์​ทุกสาขา

  • สาขาสุขุมวิท 91 : 02-331-9911

Line: @kc4418

  • สาขาศรีนครินทร์ (K Charoen Cockpit): 02-138-6037-40

Line: @kcockpit

และคุณสามารถมาเปลี่ยนยางด้วยตัวเองที่ร้านตามแผนที่ดังนี้ ที่ตั้งของก.เจริญยางยนต์

 

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.