Bridgestone Turanza T005A ยางสเป็คสวย คุ้มค่า คุ้มราคา​

Bridgestone Turanza T005A

Bridgestone Turanza T005A ยางสเป็คสวย คุ้มค่า คุ้มราคา​

อย่างที่เรารู้ดีว่ายางรถยนต์เป็นส่วนประกอบสำคัญของรถในการรองรับน้ำหนัก การทรงตัว และลดแรงกระแทกระหว่างการขับขี่ ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงแบรนด์ยางรถยนต์ยอดนิยม Bridgestone คงเป็นยี่ห้อที่ผู้ขับขี่หลายคนนึกถึง บทความนี้ ก.เจริญยางยนต์ และ ก.เจริญค็อกพิท จะพาคุณมาทำความรู้จัก Bridgestone Turanza T005A ยางอีกรุ่นหนึ่งที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของความสวยงาม คุณสมบัติที่นุ่ม เงียบ และราคาที่คุ้มค่า

Bridgestone Turanza T005A

อ้างอิงรูปจาก Facebook Bridgestone Thailand

Bridgestone Turanza T005A พัฒนาโดยยึดลูกค้าเป็นใหญ่

การพัฒนายาง Bridgestone รุ่น Turanza T005A นั้น มีแนวคิดพื้นฐานมาจากหลัก Customer Centric ซึ่งเป็นการคำนึงถึงความต้องการของลูกค้ามาเป็นอันดับแรก เพื่อให้ได้ยางรถยนต์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทั้งในแง่การใช้งานที่ทนทาน นุ่มสบาย ความปลอดภัย คุ้มค่า และประสบการณ์ในการขับขี่ หรือการโดยสารที่เงียบสงบ ไร้เสียงกวนใจตลอดการเดินทาง เปลี่ยนการขับขี่ธรรมดา เป็นการเดินทางที่แสนรื่นรมย์ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับพรีเมียมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ยาง Bridgestone จากวิศกรระดับหัวกะทิเลยทีเดียว

ซึ่งก่อนที่จะนำมาจำหน่ายจริงนั้น ทางแบรนด์ได้มีการทดลองและทดสอบในการลงสนามจริงที่มีพื้นผิวถนนที่หลากหลาย ด้วยความเร็วที่แตกต่างกัน เพื่อให้มั่นใจได้ว่ายางรถยนต์รุ่น Turanza T005A นั้นจะเหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้รถ และสามารถวิ่งได้ดีในทุกสภาพของการใช้งาน Turanza นุ่ม เงียบ

อ้างอิงรูปจาก Facebook Bridgestone Thailand

สัมผัสประสบการณ์ความนุ่มสบายที่เหนือกว่า

สำหรับยางรุ่น Turanza T005A ถูกทดลองและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายให้เจ้าของรถได้รับประสบการณ์ในการขับขี่ที่แตกต่าง จนได้ออกมาเป็นยางรถยนต์ที่มีนวัตกรรมที่สุดยอดแห่งความนุ่มสบายด้วยเทคโนโลยี Optimised Contact Shape ที่ออกแบบหน้ายางให้สามารถกระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ 

ไม่เพียงแต่การปรับเปลี่ยนและพัฒนาในส่วนของหน้ายางเท่านั้น แต่ Bridgestone ยังมีการปรับปรุงตัวแก้มยางให้เป็นแบบ Rainforced Sidewall ให้แข็งแรงแต่ยังคงความนุ่มนวล จึงช่วยลดแรงกระแทก และช่วยเพิ่มความนุ่มนวลในขณะที่ขับขี่ได้เป็นอย่างดี 

เงียบยิ่งขึ้น ไม่มีเสียงรบกวนตลอดการเดินทาง

ให้ความรู้สึกเงียบสงบและผ่อนคลายตลอดการเดินทางด้วยนวัตกรรม Variable Pitch ซึ่งเป็นการออกแบบบล็อกดอกยางให้มีขนาดและลักษณะที่แตกต่างกัน ด้วยการเสริมด้วยเทคโนโลยี High-Angle Sipes เพื่อเป็นการปรับดอกยางให้มีองศาที่เหมาะสม เพิ่มคุณสมบัติในการลดเสียงรบกวน และลดแรงกระแทกที่อาจเกิดจากเสียงของบริเวณร่องดอกยางที่บดไปกับผิวถนน 

ซึ่งเทคโนโลยีนี้ได้รับการทดลองและพิสูจน์ผ่านสนามทดสอบที่มีพื้นผิวถนนที่หลากหลายแล้วว่าสามารถช่วยลดแรงกระแทก และลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้ถึง 3.4 เดซิเบลเลยทีเดียว 

บริจด์สโตน

อ้างอิงรูปจาก Facebook Bridgestone Thailand

ลดความร้อนของยางด้วย เทคโนโลยี Nano Pro-Tech

สำหรับเทคโนโลยี Nano Pro-Tech ในยาง Bridgestone Turanza T005A เป็นเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นมาช่วยในเรื่องภาพรวมของยาง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของตัวเนื้อยาง หรือโครงสร้างของยาง ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ของ Bridgestone โดยเฉพาะ ในส่วนของเทคโนโลยีนี้นั้นสามารถช่วยลดความร้อนที่เกิดขึ้นจากการเสียดสีของยางกับพื้นถนนได้ในระดับโมเลกุลของเนื้อยางเลยทีเดียว

ด้วยเทคนิคการผสมโพลิเมอร์แบบใหม่เข้ากับซิลิก้าคุณภาพสูง และส่วนผสมพิเศษที่ทำให้ตัวโครงสร้างยางสามารถจับตัวและเรียงตัวกันได้ดี มีส่วนช่วยเพิ่มแรงยึดเหนี่ยวระดับโมเลกุล สามารถวิ่งได้ดีทั้งบนพื้นถนนแห้งและพื้นถนนเปียก จึงมีคุณสมบัติในการยึดเกาะถนนและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการเบรกได้ดียิ่งขึ้นกว่าที่เคย

ลดระยะการเบรก ด้วยการออกแบบดอกยางให้โค้งมน

นอกจากเทคโนโลยีต่างๆ ที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ในยาง Bridgestone Turanza T005A ยังมีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือเทคโนโลยี Chamfering Shape ที่ออกแบบส่วนปลายดอกยางในช่วงบริเวณไหล่บล็อกดอกยางให้มีลักษณะที่โค้งมนขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ในการสัมผัสกับผิวถนน อีกทั้งยังช่วยกระจายแรงเบรกให้สม่ำเสมอ จึงทำให้เราสามารถเบรกได้ในระยะที่สั้นลง ไม่จำเป็นต้องเหยียบเบรกลึกๆ หรือเหยียบเบรกซ้ำๆ ซึ่งอาจทำให้ดอกยางสึก หรือได้รับความเสียหาย

ซึ่งจากการทดสอบลงสนามจริงพบว่ายาง Bridgestone รุ่น Turanza T005A นั้นสามารถเบรกได้สั้นลงถึง 3% เมื่อเทียบกับยาง Bridgestone รุ่นก่อนๆ จึงทำเจ้าของรถใช้งานได้อย่างอุ่นใจกว่า และมีความปลอดภัยมากขึ้น แม้ขับขี่บนถนนที่เปียกลื่น

ยางเกาะถนนอ้างอิงรูปจาก Facebook Bridgestone Thailand

สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนยาง​ Bridgestone​ ให้มีความเหมาะสมกับรถ​และไลฟ์สไตล์​ในการขับขี่ของคุณ​แล้ว สามารถเข้ามาปรึกษาพูดคุย​ หรือขอรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ​ได้ที่​ ก.เจริญยางยนต์ และ​ ก.เจริญค็อกพิท​ เรายินดีให้บริการ ดูแลเรื่องรถให้กับคุณ

ลูกค้าท่านใดที่ต้องการคำแนะนำหรือต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์​ การเปลี่ยนยาง หรือบริการอื่นๆ​ เพิ่มเติม​ สามารถติดต่อได้ผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของเราได้​ตลอด​เวลา

 

สาขาสุขุมวิท 91 : 02-331-9911

 Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5q

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

 

สาขาอุดมสุข (K Charoen Cockpit): 02-393-3356

 Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ  https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

 

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.