(TH) CONTINENTAL MaxContact MC6 ทางเลือกใหม่ ก้าวล้ำด้วยด้วยสไตล์สปอร์ต

Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

CONTINENTAL MaxContact MC6 ทางเลือกใหม่ ก้าวล้ำด้วยด้วยสไตล์สปอร์ต

ยางรถยนต์สัญชาติ​เยอรมัน​ จากค่าย CONTINENTAL เป็นอีกหนึ่งแบรนด์​ที่คนรักรถรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนอกจาก​จะเป็นแบรนด์​เก่าแก่ที่ทำธุรกิจ​ด้านยางรถยนต์​มากว่า 150 ปีแล้ว ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เหมือนกับยางรุ่น Continental MaxContact MC6 ที่เป็​นทางเลือกใหม่​ด้วยสไตล์สปอร์ตที่มีประสิทธิภาพ​สูง​ ในบทความนี้ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์ ​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท จะพาคุณมาดูไปพร้อมกันว่ายางรุ่น​นี้มีดีอย่างไร และเหมาะกับ​ไลฟ์​สไตล์​การขับขี่​แบบไหน​บ้าง

สัมผัสการขับขี่ที่เหนือกว่า​ในสไตล์​สปอร์ต​

สำหรับยางรถยนต์ Continental MaxContact MC6 นี้ เป็นยางอีกหนึ่ง​รุ่น​ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วโลก ในฐานะ​ยาง​รถ​ย​นต์ที่ถูก​ออกแบบ​มาเพื่อตอบโจทย์การขับขี่แบบสปอร์ต และมีเทคโนโลยี​ที่โดดเด่น​ในเรื่อง​ความปลอดภัย​ ทั้งด้าน​การควบคุมรถ ระยะเบรก อายุการใช้งาน รวมถึง​ความเงียบและความนุ่มนวล​ขณะขับขี่​ด้วย 

ลองมาเจาะลึกกันดีกว่าว่ายางรถยนต์ Continental MaxContact MC6 นี้จะมีนวัตกรรม​อะไร​ที่น่าสนใจ และเหมาะกับผู้ขับขี่​สายสปอร์ต​บ้าง

CONTINENTAL MaxContact MC6ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/ContinentalTH 

มาพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่น​ น่าสนใจแบบเต็ม​ M-A-X

ยาง Continental MaxContact MC6 นั้นถูกออกแบบ​โดยการผสมผสาน​จุดเด่นในด้านของอายุการใช้งานที่ยาวนาน และเสียงรบกวนต่ำ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ดียิ่งขึ้น ซึ่ง​คุณสมบัติแบบเต็ม M-A-X ที่บอกไปนั้น สามารถ​แยกออกได้ดังนี้

M (Multifunctional Tread) 

คุณสมบัติแรกนี้เป็นการออกแบบดอกยางที่ทาง Continental ได้รวมเอาเทคโนโลยีต่างๆ ใส่ลงไปแบบไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็น

  • Stabiliser Bars ปุ่มทรงเหลี่ยมด้านในร่องดอกยางที่ตรึงดอกยางบริเวณไหล่ยางกว่า 50 จุด​ เพื่อช่วยให้ตัวยางมีเสถียรภาพในขณะเข้าโค้งรวมถึงช่วยให้การควบคุมรถทำได้ดีขึ้นด้วย
  • Chevron Grip Elements เป็นการออกแบบบริเวณร่องดอกยางให้มีลักษณะเป็นรูปตัว V ช่วยกระจายแรงกดให้ทั่วถึง ทำให้การควบคุมรถและเบรกได้ดีบนถนนเปียก ที่ทำงานร่วมกันกับ Stable Rib Structure โครงสร้างหน้ายางที่มั่นคง ที่มีคุณสมบัติช่วยให้การยึดเกาะและเบรกได้ดีบนถนนแห้ง
  • Noise Breaker 2.0 เวอร์ชั่นนี้ถือเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่ถูกพัฒนาขึ้น เพิ่มปุ่มตัดเสียงผ่านคลื่นร่องยาง จึงสามารถช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ เงียบไร้เสียงรบกวนขณะขับขี่ได้
  • Asymmetric Rib Geometry และ Longitudinal Chamfered Edges เป็น​การออกแบบ​มุมรองรับร่องดอกยางเพื่อป้องกันการบิดตัวเมื่อ​เข้า​โค้ง​ หรือเปลี่ยนเลนกะทันหัน และดีไซน์​ร่องดอกยางให้มีความไม่สมมาตร รวมถึงมีการลบเหลี่ยมบริเวณร่องดอกยาง เพื่อให้การบังคับควบคุมทิศทาง มีความแม่นยำใน​การ​ยึดเกาะถนนได้ดีและปลอดภัย​กว่าที่เคย

CONTINENTAL MaxContact MC6ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/ContinentalTH

A (Adaptive Grip Compound) 

เป็นการพัฒนาส่วนผสมของเนื้อยาง ชนิดแน่นพิเศษ จึงทำให้ยางมีความสามารถใน​การ​ยึดเกาะได้ดี เนื่อง​จาก​มีแรงยึดเหนี่ยวระหว่างเนื้อยางและผิวถนนสูง สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างในระดับจุลภาค เพื่อรองรับกับผิวถนนในทุกรูปแบบ

X (Xtreme-Force Construction) 

นวัตกรรม​นี้เป็นการพัฒนาในเรื่องของวัสดุ​โครงสร้าง​ยางให้มีเสถียรภาพ​มากขึ้น จึงทำให้ไม่เสียรูปทรงเมื่อเวลาต้องเข้าโค้งแรงๆ แต่ถึงจะเป็นในช่วงที่ใช้ความเร็วต่ำ วัสดุของยางก็มีความยืดหยุ่นมากพอที่จะทำให้รู้สึกนุ่มนวลมากขึ้นในขณะขับขี่

CONTINENTAL MaxContact MC6ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/ContinentalTH

สรุป​

จากคุณสมบัติของยางรถยนต์ Continental MaxContact MC6 ที่พู​ดมาข้างต้นนี้ ทำให้เราได้รู้ว่ายางรุ่นนี้สามารถที่จะตอบสนองในการขับขี่ได้ดีในทุกรูปแบบ โดยได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพบนถนนเปียกและถนนแห้งที่ดีขึ้น เมื่อใช้ความเร็ว​สูง ยางก็สามารถ​ยึดเกาะ​ถนน​ได้ดี​และยังคงมอบความนุ่มนวลเมื่อขับขี่ในช่วงความเร็วต่ำ​ 

สำหรับ​ใครที่ต้องการเปลี่ยนยางรถตัวเองให้ ขับสนุก​และปลอดภัย​ในเวลาเดียวกัน​ ทางศูนย์​บริการ​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์ ​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท เรามียางรถยนต์ Continental MaxContact MC6 จำหน่ายด้วยเช่นกัน หรือหากต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ Continental เพิ่มเติม สามารถอ่านบทความ ได้ที่นี่ 

นอกจากนี้เรายังมีบริการตรวจเช็ก และดูแลรถยนต์​ของคุ​ณแบบครบวงจร​ รวมถึงบริการเปลี่ยนยางนอกสถานที่​ และจำหน่ายอุปกรณ์​สำหรับรถยนต์ทั้ง​ ผ้าเบรก ล้อแม็ก ยางรถยนต์ ใบปัดน้ำฝน น้ำมันเครื่อง​ และอื่นๆ

ลูกค้าท่านใดที่ต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์ Continental MaxContact MC6 หรือยางรถยนต์​รุ่นอื่นๆ รวมถึงการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ การเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ การเปลี่ยนยาง​ หรือบริการอื่นๆ​ เพิ่มเติม​ สามารถติดต่อได้ผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของเราได้​ตลอด​เวลา

 

สาขาสุขุมวิท 91: 02-331-9911

 Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5q

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

สาขาอุดมสุข (ก.เจริญค็อกพิท): 02-393-3356

 Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

0 Comments

Leave a Reply


Superior Consulting

We bring to you our 35 years of experience.
Always available. Always on.

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.