(TH) YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 สุนทรียศาสตร์แห่งการขับขี่

YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL

Sorry, this entry is only available in Thai. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 สุนทรียศาสตร์แห่งการขับขี่

YOKOHAMA แบรนด์ยางรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โดยทางแบรนด์ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งยางรถยนต์ YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้ถูกพัฒนา ทดลอง และทดสอบ จนแน่ใจแล้วว่าเป็นยางที่เงียบ นุ่ม หนึบ และมีประสิทธิภาพคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายอย่างแน่นอน 

บทความนี้ ก.เจริญยางยนต์ และ ก.เจริญค็อกพิท จะพามาทำความรู้จักกับยางรุ่นนี้ให้มากขึ้นว่าพัฒนาแล้วดีขึ้นอย่างไร น่าใช้งานแค่ไหน และแตกต่างจากยางรุ่นอื่นๆ อย่างไรบ้าง

YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBELที่มาภาพ: http://yokohamathailand.com/tires/Advan_DB_V552.asp 

ดีไซน์​ใหม่ภายใต้​คอนเซ็ปต์ ‘Dramatic Silence’ 

สำหรับ​ยาง YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 นั้นถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Dramatic Silence’ ที่ตอกย้ำความโดดเด่นในเรื่องของสมรรถนะ ที่มาพร้อมกับความนุ่มเงียบตลอดเส้นทางการขับขี่ ให้เจ้าของรถสามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ลดเสียงรบกวนลงถึง 30% 

ซึ่งไม่เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงในด้านของดีไซน์เท่านั้น แต่ในครั้งนี้ทาง YOKOHAMA ยังมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ที่เพิ่มเติมในส่วนของความประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องในทุกองศาของยางรถยนต์​เลยทีเดียว

ออกแบบ​บล็อกดอกยางใหม่ นวัตกรรมการผลิตที่ล้ำสมัย​

YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 มาพร้อมวัสดุแบบพรีเมียม รวมถึงเทคโนโลยี​และนวัตกรรมการผลิตล้ำสมัยที่สามารถตอบโจทย์​ไลฟ์ส​ไต​ล์และ​การใช้งาน​ของผู้ใช้งาน​ได้ทั้งในเรื่องของสมรรถนะ​และสุนทรียใน​การขับขี่ ดังนี้

ที่มาภาพ: http://yokohamathailand.com/tires/Advan_DB_V552.asp 

เทคโนโลยี New dB Compound 

สำหรับ​เทคโนโลยี​นี้​ถูก​นำ​มาใช้ เพื่อ​ช่วย​เพิ่มประสิทธิภาพ​โดย​รวม​ของ​ยาง จากส่วนผสมเนื้อยางซิลิกา(Silica) ออกแบบบริเวณแก้มยางใหม่ จึงช่วยลดการสั่นสะเทือน และเพิ่มความนุ่มเงียบ แต่ในขณะเดียวกัน​ก็ยึดเกาะได้ดี แม้วิ่งบนพื้น​ถนนเปียก​ รวมถึง​ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน และ​ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม

เทคโนโลยี Silent belt structure 

ในยาง YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552​ นั้นจะมีการเพิ่มความกว้าง​ของ​เข็มขัดที่บริเวณ​แก้มยางให้มากกว่ายางรุ่นทั่วไป เพื่อ​เพิ่มสมรรถนะการควบคุมรถและ​เพิ่ม​ความ​นุ่มนวลในระหว่างการขับ นอกจากนี้​ยังมี​การ​เพิ่มเข็มขัดปิดมุมยางเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับ​กับปลายเข็มขัดรัดหน้ายาง จึงช่วย​ลดอาการสั่นสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น

เทคโนโลยี Twist edge chamfering

สำหรับ​เทคโนโลยีนี้จะมาช่วยในเรื่องของการยึดเกาะถนน โดยมีการลบเหลี่ยมตัวบล็อกของดอกยาง และออกแบบร่องยางให้มีลักษณะบิดเกลียว เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับดอกยาง ในขณะเดียวกันเทคโนโลยีนี้ก็สามารถช่วยลดอาการสึกหรอแบบไม่เรียบ จึงช่วยยืดอายุการใช้งานของยางให้นานขึ้นรวมถึงช่วยลดแรงเสียดทานในการหมุน จึงช่วยประหยัดน้ำมันได้มากกว่า เมื่อเทียบกับยางรถยนต์ Advan dB V551​ รุ่นก่อนหน้า

เทคโนโลยี Staggered arrangement of groove and sipes 

การออกแบบดอกยางและร่องยางให้มีลักษณะบิดเกลียว โดยมีระยะห่างเท่าๆ กันนั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับหน้ายางแล้ว ยังช่วยเรื่อง สมรรถนะในการเบรก รวมถึงการทรงตัวบนถนนเปียก และลดอาการเหินน้ำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เทคโนโลยี Precise grooves arrangement 

เนื่องจากยางรุ่นนี้เป็นยางที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความนุ่มเงียบในการขับขี่เป็นอย่างมาก ทางแบรนด์จึงได้ออกแบบเทคโนโลยี Precise grooves arrangement ที่หากมองเผินๆ แล้ว อาจจะรู้สึกว่าบล็อกดอกยางแต่ละบล็อกนั้นมีขนาดเท่ากัน แต่ในความเป็นจริงแล้วหากสังเกตดีๆจะเห็นได้ว่า แต่ละบล็อกนั้นมีขนาดแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย นั่นก็เพื่อกระจายความถี่ของเสียงรบกวนลง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสได้ถึงสุนทรีย์และความนุ่มเงียบในการขับขี่ได้มากขึ้น

ยาง YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 เหมาะ​กับรถ​ยนต์​ประเภท​ไหน

ยางรถยนต์ YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552​ นั้น เป็นยางรถยนต์รุ่นใหม่ระดับพรีเมียมที่ถูกผลิตออกมา เพื่อกลุ่มรถซีดานหรู ตั้งแต่ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ โดยเฉพาะ เช่น​ Honda Accord, Nissan Teana, Toyota Camry,​ BMW Series 4-5-6-7 หรือกลุ่ม Mercedes Benz E-class และ S-class เป็น​ต้น

โดยยางรถยนต์รุ่นนี้จะมีทั้งหมด 45 ขนาด ตั้งแต่ขอบ 14 ถึง 20 นิ้ว หน้ากว้าง 155-265 มิลลิเมตร และมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,850 บาท

ซึ่ง​ทางศูนย์​บริการ​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์ ​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท มียางรถยนต์ YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 จำหน่ายด้วยเช่นกัน หรือหากต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ YOKOHAMA เพิ่มเติม สามารถอ่านบทความ ได้ที่นี่ https://www.kcharoenyangyont.com/yokohama-tire/

นอกจากนี้ยังมีบริการตรวจเช็ก และดูแลรถยนต์​ของคุ​ณแบบครบวงจร​ รวมถึงบริการเปลี่ยนยางนอกสถานที่​ และจำหน่ายอุปกรณ์​สำหรับรถยนต์ทั้ง​ ผ้าเบรก ล้อแม็ก ยางรถยนต์ ใบปัดน้ำฝน น้ำมันเครื่อง​ และอื่นๆ

ลูกค้าท่านใดที่ต้องการสอบถามข้อมูลในเกี่ยวกับยางรถยนต์ YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 หรือยางรถยนต์​รุ่นอื่นๆ รวมถึงการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ การเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ การเปลี่ยนยาง​ หรือบริการอื่นๆ​ เพิ่มเติม​ สามารถติดต่อได้ผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของเราได้​ตลอด​เวลา

 

สาขาสุขุมวิท 91: 02-331-9911

 Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5q

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

 

 สาขาอุดมสุข (ก.เจริญค็อกพิท): 02-393-3356

 Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ  https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

0 Comments

Leave a Reply


Superior Consulting

We bring to you our 35 years of experience.
Always available. Always on.

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.