ยาง Goodyear แบรนด์ยางสุดยอดเทคโนโลยีความปลอดภัย​ คุณภาพระดับสากล

ยาง​ Goodyear​

ยาง Goodyear แบรนด์ยางสุดยอดเทคโนโลยีความปลอดภัย​ คุณภาพระดับสากล  

ปัจจุ​บันนี้ไม่เพียงแต่อุตสาหกรรม​รถยนต์​ที่พัฒนาไปแบบก้าวกระโดด​ แต่เทคโนโลยีและนวัตกรรม​ในการผลิต​ยางรถยนต์​ก็ก้าวไปไกลไม่แพ้กัน 

เชื่อว่าถ้าพูดถึงแบรนด์​ยางรถยนต์​แล้วล่ะก็​ ยาง​ Goodyear​ (กู๊ดเยียร์)​ คงเป็นอีกแบรนด์​หนึ่งที่ผู้ขับขี่นึกถึงเป็นอันดับต้นๆ​ ด้วยคุณภาพและชื่อเสียงที่อยู่คู่กับอุตสาหกรรม​รถยนต์​มายาวนานมากกว่า​ 125 ปี​ อีกทั้งยังเป็นผู้นำในการพัฒนา​และ​สร้างสรรค์​นวัตกรรมยาง​ต่างๆ​ อย่างต่อเนื่อง

วันนี้​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท​ จึงจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับยางแบรนด์​นี้ให้มากขึ้น​ ว่าเพราะอะไรยาง Goodyear​ ถึงได้ครองใจผู้ขับขี่​รถยนต์​มาได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

Goodyear tire

Goodyear​ ผู้ผลิตยางรถยนต์และยางเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดของโลก

Goodyear​ นั้นจัดได้ว่าเป็นบริษัท​ที่ผลิต​ยางรถยนต์​รวมถึงยางสำหรับเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกบริษัท​หนึ่ง​ จะเห็นได้จากการขยายโรงงานการผลิตยางไปถึง​ 57 โรงงาน​ ใน​ 23 ​ประเทศ​ทั่วโลก​ นอกจากนี้ยังมีศูนย์นวัตกรรม 2 แห่ง ในสหรัฐอเมริกา และลักเซมเบิร์กด้วย

ซึ่งภาพที่คุ้นหูคุ้นตากันดีคงหนีไม่พ้นตราสัญลักษณ์รูป​รองเท้าติดปีก​ หรือ​ Goodyear’s winged-foot​ ที่ได้รับ​แรงบันดาลใจมาจากเทพเมอร์คิวรี่ซึ่ง​เป็น​เทพที่มีความสามารถ​และโดดเด่น​ในด้านการสื่อสาร​ และยังคงเป็นตราสัญลักษณ์​ของแบรนด์​ Goodyear​ มาจนถึง​ทุกวันนี้​

ตัวจริงด้านเทคโนโลยี​และนวัตกรรม​ยางรถยนต์​

หลายร้อยปีที่ผ่านมา​ Goodyear​ นั้นถือเป็นหนึ่งในผู้คิดค้นเทคโนโลยีและเป็นผู้ผลิตยางชั้นแนวหน้าของโลก​ โดยนวัตกรรมของยาง​ Goodyear​ นั้นไม่ได้จำกัดเพียงการจิวัยในห้องทดลองเท่านั้น แต่​ Goodyear​ ยังได้มีการคิดค้นและวิจัยเทคโนโลยี​และนวัตกรรม​ใหม่ๆ​อย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยทีมวิจัย นักวิศวกร และนักวิทยาศาสตร์ที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญ​เฉพาะด้าน​ เพื่อให้ได้​มาซึ่ง​ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ​ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีขึ้น​ให้กับผู้บริโภค​

ตัวอย่าง​นวัตกรรม​จาก​ Goodyear​ ที่โดดเด่น​ในระดั​บโลก​ ไม่ว่าจะ​เป็น​ยางสำหรับรถยนต์เพื่อผู้ขับขี่ทั่วไปของฟอร์ด โมเดล ที​ ในปี​ 1908 แล้ว ยังคิดค้น​ยางอัดลมรุ่นแรกสำหรับอากาศยาน รวมถึงผลิต​ ยังเป็นยางรุ่นแรกที่มีโอกาสได้สำรวจดวงจันทร์โดยนักบินอวกาศนาซ่า ด้วย

ทำไมยาง​ Goodyear​ จึงเป็นสุดยอดเทคโนโลยีความปลอดภัยและคุณภาพระดับสากล

ในส่วนของยางสำหรับรถยนต์​ Goodyear​ นั้นขึ้นชื่อมากในเรื่อ​งของคุณภาพ และเทคโนโลยีความปลอดภัย จนผู้​ใช้​ส่วนใหญ่​ให้การยอมรั​บ​ เนื่องจากทางแบรนด์​เองมีการคิดค้น​และพัฒ​นา​นวัตกรรม​เพื่อเพิ่มสมรรถนะ​การขับขี่​อย่างต่อเนื่อง​ ทั้งการริเริ่มคิดค้นยาง Off-road​ ตั้งแต่​ปี​ 1921 การออกแบบยาง​ Lifeguard​ ที่สามารถวิ่งได้แม้ลมยางจะรั่ว ในปี​ 1934 และพัฒนามาเป็นเทคโนโลยี รันออนแฟรต (RunOnFlat) ยางที่สามารถได้ถึงที่หมายได้แม้ไม่มีลมยางในปี 2005 นอกจากนี้​ Goodyear​ ยังเป็นเจ้าแรกที่ทำตลาดยางที่มีสมรรถภาพสูงแม้วิ่งบนถนนเปียก​

ซึ่งในปัจจุ​บัน​ยาง​ Goodyear​ ก็ยังคง​มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการด้วยเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่ล้ำสมัย เพื่อเป็นต้นแบบมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์

4 รุ่นยาง​ Goodyear​ ในใจ​ที่ผู้ขับขี่เลือกใช้งาน

1.GOODYEAR EAGLE F1 ASYMMETRIC 5

EMPOWER YOUR DRIVE 

ยางรุ่น​นี้เป็นยางที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษด้วยการผสานเทคโนโลยีหลัก​ 3 อย่างเข้าด้วยเพื่อให้ผู้ขับขี่รู้สึก​สบาย​ หรูหรา​ และปลอดภัย​อย่างลงตัว

เทคโนโลยี​ Impulse Control Compound นั้นเป็นการปรับปรุง​และเพิ่มคุณสมบัติพิเศษของซิลิกาลงในเนื้อยาง​ ช่วยสมรรถนะของการเบรกระยะสั้นให้เหนือกว่า​ทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง​ 

และเพิ่มความ​แม่นยำ​ในการเบรกให้มากขึ้น​ด้วยเทคโนโลยี Active Braking ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ผิวสัมผัสของหน้ายางกับถนนขณะเบรก​

สุดท้ายเป็นเทคโนโลยีการออกแบบ Power Cushion ที่ผสานรวมทั้งความแข็งแกร่งของโครงยางและลายดอกยาง​ ทำให้สามารถ​ควบคุมการขับขี่ได้ดีดั่งใจ

GOODYEAR EAGLE F1 ASYMMETRIC 5

2.GOODYEAR EFFICIENTGRIP PERFORMANCE SUV

ยิ่งกว่าเงียบ มากกว่านุ่ม อีกขั้นของพลังแห่งการขับขี่ที่สมบูรณ์กว่า 

ด้วยเทคโนโลยี QUIETTRED ลายดอกยางที่ช่วยลดเสียงรบกวน​ รวมถึงโครงยางที่ช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือน​ จึงทำให้ได้สัมผัสการขับขี่ที่นุ่มนวล

นอกจากนี้ในส่วนผสมของยางยังมีเทคโนโลยี โพลีเมอร์จากเยอรมนีและส่วนประกอบยางอนุภาคเล็กระดับไมโคร​ มีคุณสมบัติที่ทำ​ให้หน้ายางมีความละเอียดขึ้น​ จึงช่วยให้สามารถ​ยึดเกาะถนนได้ดี​ โดยเฉพาะ​การเบรกในช่วงที่ขับบนถนนที่เปียก

GOODYEAR EFFICIENTGRIP PERFORMANCE SUV

3.GOODYEAR ASSURANCE COMFORTTRED

Serenity Redefined สูงสุดคือความสุนทรี

ยางรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี ANX​ ที่ได้รับการออกแบบมาพิเศษ​ สำหรับรถยนต์ระดับพรีเมียม​ โดยเน้นไปที่ความเงียบและความนุ่มนวลในการเดินทาง​ ด้วยชั้นยางสูตรพิเศษที่ช่วยดูดซับเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน​ จึงสามารถลดเสียงรบกวน​จากภายนอกในขณะวิ่งได้ 

นอกจากนี้​ลายดอกยางยังถูกออกแบบให้มีร่องชิด จึงช่วยลดแรงกระแทก ส่งผลให้สัมผัสใน​การขับขี่​มีประสิทธิภาพ​ และนุ่ม​สบาย​ตลอด​การเดินทาง​

GOODYEAR ASSURANCE COMFORTTRED

4.GOODYEAR ASSURANCE MAXGUARD SUV

ยางรุ่น​ ASSURANCE MAXGUARD SUV​  นั้นเป็นยางที่ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับรถ​ SUV​ และรถกระบะยกสูง ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ภายใต้คอนเซปต์ 2-IN-1 PROTECTION 

เสริมด้วยเทคโนโลยี ActiveGrip ซึ่งเป็นเทคโนโลยีช่วยในการยึดเกาะถนน บวกกับเนื้อยางสูตรพิเศษ และโครงสร้างผ้าใบ 2 ชั้น จึงช่วยให้​เบรกสั้นกระชับ เพิ่มความแข็งแรงทนทาน​ และรับแรงกระแทกได้ดีขึ้น

GOODYEAR ASSURANCE MAXGUARD SUV

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่ายาง​ Goodyear​ รุ่นไหนจะเหมาะกับรถและการขับขี่ของคุณ​ สามารถ​สอบถาม​ หรือขอรับคำแนะนำเพิ่มเติม​จากผู้เชี่ยวชาญ​ที่มากประสบการณ์​ ได้ที่​

ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​

สาขาสุขุมวิท 91 : 02-331-9911

Line: @kc4418 

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

ก.เจริญ​ค็​อก​พิท​

สาขาอุดมสุข (K Charoen Cockpit): 02-393-3356

Line: @kcockpit 

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.