นุ่ม เงียบ เกาะถนนเป็นเยี่ยม Dunlop LM705

Dunlop LM705

นุ่ม เงียบ เกาะถนนเป็นเยี่ยม Dunlop LM705

เชื่อว่าเจ้าของรถหลายๆ คน คงเคยประสบปัญหา​กับการเลือกยางรถยนต์​ให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งาน​ รวมถึง​ไลฟ์​สไตล์​ในการ​ขับขี่ของ​เรามากที่สุด ซึ่งสำหรับการใช้รถใช้ถนนในปัจจุบันแล้ว ในบางครั้งเราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยง สภาพถนนที่เลวร้าย หรือสภาพอากาศที่ย่ำแย่ได้ ในบทความ​นี้​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์ ​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท​ จึงมีแบรนด์ยาง Dunlop อีกหนึ่งรุ่น​ที่มีสมรรถนะ​สูง​ แต่ยังคงความนุ่มเงียบ และมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยมอย่าง Dunlop LM705 มาแนะนำกันDunlop LM705

 

อ้างอิงรูปจาก Facebook Dunlop

สัมผัสความนุ่มเงียบระดับพรีเมียม เหมือน​ฝีเท้า​ของ​นินจา​

ยาง Dunlop​ ซึ่งมีการก่อตั้งครั้งแรกที่ Dubiln ประเทศ Ireland ในปี 1890 ที่คนไทยคุ้นเคย​กันดีในแง่ของความ​คุ้มค่า น่าใช้งาน แถมยังหาซื้อได้ง่าย มีให้เลือกหลากหลายรุ่น​ ซึ่งยางในซีรี่ส์ LM หรือ Le Mans นี้ เป็นยางอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาโดยตลอด ด้วยความโดดเด่นในเรื่องของความความเงียบ นุ่มสบาย รวมถึงสมรรถนะการยึดเกาะพื้นถนนอันดีเยี่ยมในทุกสภาวะการขับขี่

ซึ่งใน Dunlop LM705​ ก็ยังคงจุดเด่น​ใน​เรื่อง​ความ นุ่ม เงียบ และเกาะถนนได้ดีอย่างเดิม เพิ่มเติมคือเทคโนโลยี SHINOBI ที่ใช้ออกแบบโครงสร้างยางได้ อย่างสมบูรณ์ โดยเทคโนโลยี​นี้จะเข้ามาช่วยเพิ่มความนุ่มนวล เงียบ เบา ไร้เสียงรบกวนเหมือนกับฝีเท้าของนินจา 

Dunlop LM705

อ้างอิงรูปจาก Facebook Dunlop

 

ดีไซน์​ 3 จุดเด่นใหม่ใน Dunlop LM70​5

ในยางรุ่นนี้ได้มีการพัฒนา​และเพิ่มเติม​เทคโนโลยี​ที่โดดเด่น​ถึง 3 จุด เพื่อ​ให้ผู้ขับขี่​ได้รับประสบการณ์​ความนุ่ม เงียบ และเกาะถนนได้แบบ​เต็ม​สมรรถนะ​ ดังนี้​

แก้มยางใหม่ เพื่อดูดซับ​แรงกระแทก

แก้มยางนั้นเปรียบเสมือน​สปริงที่ทำหน้าที่ในการรองรับแรงกระแทก ซึ่งลักษณะเฉพาะของแก้มยาง Dunlop LM705 ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นใหม่ โดยมีการปรับแก้รูปทรงของแก้มยางให้เหมือน​เป็นสปริงตัวใหญ่ช่วยให้ตัวยางมีความโค้งมน เพื่อเพิ่มความแข็งแรง ​และช่วยดูดซับแรงกระแทกจากพื้นผิวถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ​

ลายดอก​ยาง​ใหม่ เพิ่มความนุ่ม​นวล

เนื่องจาก​ตัวดอกยางนั้นเป็นส่วนแรกที่สัมผัสกับพื้นถนน แบรนด์ Dunlop​ จึงใส่ใจรายละเอียดตรงจุดนี้เป็นพิเศษ โดยมีการออกแบบ​ลายดอกยาง​ รวมถึงเพิ่มจำนวนดอกยางให้มากขึ้น ส่งผลทำให้สัมผัสในการขับขี่นุ่มนวลกว่าที่เคย

หน้า​ยางใหม่ ลดอาการสั่น​สะเทือน​

ไม่เพียงแต่​เฉพาะ​การออกแบบ​ลา​ยดอก​ยาง​ใหม่​เท่านั้น​ แต่ทาง​แบรนด์​ยังได้ดีไซน์​รูปทรงหน้าสัมผัสของยางใหม่​ ทำให้รอยพิมพ์หน้าสัมผัสยางกับพื้นผิวถนนที่ออกมามีลักษณะโค้งมน ซึ่งหมายความว่าหน้าสัมผัสยางบริเวณกึ่งกลางจะถูกสัมผัสก่อนที่จะค่อยๆ ขยายออกไปด้านข้าง จึงช่วยลดแรงกระแทกและลดอาการสั่นสะเทือนในขณะขับขี่ลงได้

ผ่านการทดสอบ​ด้วยมาตรฐาน​ระดับ​มืออาชีพ​

นอกจากการออกแบบเทคโนโลยี​ใหม่ให้ตอบสนอง​การขับขี่​ให้ได้มากที่สุดแล้ว ทาง Dunlop ​ก็ยังมีการนำ Dunlop LM705​ มาทดสอบโดยจำลองสภาพการวิ่งผ่านถนนขรุขระ เพื่อทดสอบความนุ่มนวล รวมถึงเสียงรบกวนที่เกิดจากยาง ซึ่งผลการทดสอบพบว่าตัวยางสามารถ​ช่วยเก็บอาการสะเทือน และเสียงต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ลดการรบกวนถึงผู้โดยสารน้อยลงมาก

นอกจากนี้​ยังมีการทดสอบ เพื่อหลบสิ่งกีดขวางอย่างกะทันหัน รวมไปถึงการเลี้ยวโค้งต่อเนื่อง และจบด้วยการจำลองสถานการณ์เปลี่ยนเลนถนนที่ความเร็วสูง​ ซึ่งยาง Dunlop LM705 ​​นั้นก็ “สอบผ่าน” ทุกสถานี ไม่เสียชื่อแบรนด์ดังระดับโลกเลย

Dunlop LM705​ เหมาะกับ​ใคร? 

หากถามว่ายาง Dunlop LM705​ นั้นเหมาะกับ​รถยนต์​ประเภท​ไหน ก็คงต้องบอกว่ายางรุ่น​นี้​เหมาะสำหรับรถยอดนิยมทุกรุ่น ทุกขนาด ตั้งแต่ ECO – Car, Compact, CUV, SUV  ไปจนถึง Premium Car เนื่องจาก​มีขนาดให้เลือกถึง 33 ขนาด ตั้งแต่ขอบ 14-20 เลยทีเดียว​ 

Dunlop LM705

อ้างอิงรูปจาก Facebook Dunlop

สำหรับ​ใครที่อยากเปลี่ยนรถตัวเองให้ นุ่ม เงียบ เกาะถนน ทางศูนย์​บริการ​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์ ​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท เรามียางรถยนต์ Dunlop LM70​​5 จำหน่ายด้วยเช่นกัน หรือหากต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ Dunlop เพิ่มเติม สามารถอ่านบทความ ได้ที่นี่ https://www.kcharoenyangyont.com/dunlop-tires/  

นอกจากนี้เรายังมีบริการตรวจเช็ก และดูแลรถยนต์​ของคุ​ณแบบครบวงจร​ รวมถึงบริการเปลี่ยนยางนอกสถานที่​ และจำหน่ายอุปกรณ์​สำหรับรถยนต์ทั้ง​ ผ้าเบรก ล้อแม็ก ยางรถยนต์ ใบปัดน้ำฝน น้ำมันเครื่อง​ และอื่นๆ

ลูกค้าท่านใดที่ต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์ Dunlop LM705​ หรือยางรถยนต์​รุ่นอื่นๆ รวมถึงการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ การเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ การเปลี่ยนยาง​ หรือบริการอื่นๆ​ เพิ่มเติม​ สามารถติดต่อได้ผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของเราได้​ตลอด​เวลา

 

สาขาสุขุมวิท 91: 02-331-9911

 Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5q

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

 

 สาขาอุดมสุข (ก.เจริญค็อกพิท): 02-393-3356

 Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ  https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.