ยาง Dunlop แบรนด์ยางคุณภาพคุ้มราคาที่คุณพลาดไม่ได้

ยาง Dunlop

ยาง Dunlop แบรนด์ยางคุณภาพคุ้มราคาที่คุณพลาดไม่ได้

หากเปรียบรถกับคนแล้วล่ะก็ ยางรถยนต์ก็คงทำหน้าที่ไม่ต่างจากรองเท้า การเลือกรองเท้าที่ดีนั้นนอกจากต้องออกแบบให้สวยงามแล้ว ยังต้องใส่ใจในเรื่องของวัสดุ และขนาดที่พอดีกับผู้สวมใส่ จึงจะส่งผลให้สามารถวิ่งหรือเดินได้อย่างคล่องตัว 

ยางรถยนต์เองก็เช่นกัน รถแต่ละคันก็จำเป็นจะต้องเลือกยางรถยนต์ที่ดี มีคุณภาพ ทนทาน ปลอดภัย มีความยืดหยุ่น และสามารถยึดเกาะได้ดี และที่สำคัญจะต้องเหมาะสมกับรถและสไตล์การขับขี่ด้วย

สำหรับยาง Dunlop (ดันลอป) ถือเป็นยางรถยนต์อีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับคนที่กำลังมองหายางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีหรือยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี ที่คุ้มค่า น่าใช้งาน ต้องแบรนด์นี้เลย 

เพราะมีให้เลือกหลากหลายรุ่น จัดอยู่ในกลุ่มยอดนิยมที่หาซื้อได้ง่าย เด่นในเรื่องของความความเงียบ นุ่มสบาย ยึดเกาะถนนดี เหมาะกับรถใช้งานทั่วไป มีการออกแบบเน้นความสวยงามน่าใช้ อีกทั้งยังมีรุ่นแนะนำไว้เป็นตัวเลือกสำหรับใครกำลังมองหายางแบบเป็นมิตรกับงบประมาณด้วย

“Dunlop” ต้นกำเนิดยางรถยนต์แบบเติมลมยี่ห้อแรกของโลก

ยาง Dunlop นั้นถือเป็นต้นแบบยางรถยนต์ที่ต้องเติมลมเส้นแรก โดยเกิดจากการคิดค้นของ MR. J.B. Dunlop ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการทำไส้ในยางจักรยาน แล้วนำมาสูบลม เพื่อทำให้ตัวยางมีความยืดหยุ่นและสามารถช่วยลดแรงกระแทกในการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น 

จากการค้นพบดังกล่าวทำให้เกิดการพัฒนายางรถยนต์จากก่อนหน้านี้ที่ใช้เป็นยางแบบตัน กลายเป็นยางรถยนต์แบบที่สูบลมและมียางในเส้นแรกของโลกได้สำเร็จ 

ซึ่งการพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดนิ่งนี้ไม่ได้ส่งผลในแง่ของเทคโนโลยีและความปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มพูนความเชี่ยวชาญในเรื่องของอัตราความเร็วและความทนทาน ที่ Dunlop ก็สามารถทำได้ดี โดยสะท้อนให้เห็นได้จากตัวผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วโลก

ยาง Dunlop

รักษามาตรฐานความสะดวกสบายปลอดภัย และคุ้มค่าเป็นหลัก

สำหรับกระบวนการการผลิตยางรถยนต์ของ Dunlop นั้น จะมุ่งเน้นในเรื่องของความสะดวกสบาย ความปลอดภัยในการขับขี่ และที่สำคัญคือความทนทานคุ้มค่าเป็นสำคัญ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นับเป็นจุดแข็งที่ทำให้แบรนด์ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

นอกจากโรงงานและวัสดุที่ใช้ผลิตยางรถยนต์จะมีมาตรฐาน และมีคุณภาพสูงแล้ว Dunlop ยังมีการนำเทคโนโลยี “DIGI TYRE” โดยใช้คอมพิวเตอร์มาใช้ในการวิเคราะห์ ออกแบบยาง รวมไปถึงการช่วยประมวลผล และทดสอบสมรรถนะของยางก่อนนำออกมาวางขายจริงอีกด้วย

5 อันดับยาง Dunlop ที่ผู้ขับขี่ต่างยกนิ้วให้

ลองมาดูกันว่าจะมียาง​ Dunlop​ รุ่นไหนบ้างที่ใช้งานได้ดี​ ทนทาน​ คุ้มค่า​ และประหยัดน้ำมันจนทำให้ผู้ขับขี่ที่ได้ลองเป็นต้องยกนิ้วให้บ้าง

ENASAVE EC300+​

ยาง​ Dunlop​ รุ่น​ ENASAVE EC300+​ นั้น​ ถือเป็นยางประหยัดน้ำมันที่น่าจับตามองรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว​ ด้วยส่วนผสมของ​ Multi-Functionalized Polymer​ เนื้อยางแบบใหม่ จึงช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้นถึง 20% 

นอกจากนี้ตัวยางยังมีความทนทานทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น​ มาพร้อมด้วยลายดอกยางใหม่แบบละเอียด ที่ช่วยให้ได้ความรู้สึก​นุ่มเงียบ​ และลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี​ 

ENASAVE EC300+​

SP SPORT LM705​

ยางรุ่น SP SPORT LM705​ นี้​ เป็นหนึ่งในยางซีรีส์ LM หรือ Le Mans​ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานอย่างมากมาโดยตลอด​ มาพร้อมเทคโนโลยี SHINOBI​ ที่หมาย​ถึง​ ความเงียบเหมือนฝีเท้าของนินจา จึงโดดเด่นในด้านความเงียบ นุ่มสบาย รวมถึงความสามารถ​ในการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมในทุกสภาวะการขับขี่ 

จึงเป็น​ยางรุ่น​ที่เหมาะ​สำหรับรถยนต์​ทุกรุ่น ทุกขนาด ไม่ว่าจะเ​ป็น Eco-Car, Compact, CUV ไปจนถึง PremiumCar

SP SPORT LM705​

GRANDTREK PT3

สำหรับ​ยางรุ่น​ GRANDTREK PT3​ จาก​ Dunlop​ นั้น​ ถือเป็น​ยางคุณภาพ​ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับรถนั่งอเนกประสงค์ SUV และ PPV รวมถึงกระบะ 4×4 ทั้งในเรื่องของความนุ่มนวล​ และประสิทธิภาพ​ในการขับขี่​ที่ทำได้ดีทั้งบนถนนเปียกและแห้ง

ตัวยางมีเทคโนโลยี  Equal Rib Design ที่ช่วยในยึดเกาะถนน มาพร้อมกับ​ลายดอกยางใหม่ และแก้มยางรูปทรงกลมแบบ True Circle ที่ช่วยกระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยลดอัตราการสึกหรอและยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น

GRANDTREK PT3

 

SP SPORT MAXX060+

สำหรับสายสปอร์ต​ต้องไม่พลาดยาง​รุ่น​ SP SPORT MAXX060+ เพราะเป็นยางสปอร์ตระดับ Flagship​ ของ​ Dunlop​ ที่มาพร้อมสมรรถนะแบบจัดเต็มแม็กซ์สมชื่อ​ โดย​มีการพัฒนา​เทคโนโลยีและดอกยางใหม่​ จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ​ในการยึดเกาะได้ดียิ่งขึ้น​ทั้งบนถนนเปียก​และถนนแห้ง

นอกจากนี้​ ยาง​รุ่น​ SP SPORT MAXX060+ ​ยังโดดเด่นกว่าในเรื่องของการควบคุมทิศทาง พร้อมลดระยะเบรกให้สั้นลง ทำให้ปลอดภัยขึ้นแม้จะใช้ความเร็วสูง​ เพื่อการขับขี่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น​ 

ซึ่งยางรุ่นนี้สามารถ​ใช้ได้ทั้ง Passenger Car, CUV และ SUV​

SP SPORT MAXX060+

GRANTREK AT5

ยาง​ Dunlop Grandtrek AT5 นั้นเป็น​ยางที่ถูก​ผลิตและคิดค้นขึ้นเพื่อใช้งานสำหรับรถกระบะปิกอัพ รถกระบะยกสูงแบบ 2WD 4WD 

รวมไปถึงรถ SUV ด้วย​ เนื่องจากตัวยางมี​ เทคโนโลยี Stone Ejector​ ที่​สามารถ​ช่วยไล่เศษหิน และช่วยป้องกันความเสียหายหน้ายางได้ดี​ จึงตอบ​โจทย์​ตรงใจทั้งสาย​ Off Road​ และทางเรียบ

นอกจากนี้​ยังมีเทคโนโลยี Handing Stability

ที่ช่วยในการยึดเกาะถนน การทรงตัว​ และควบคุม​ จึงทำให้การขับขี่​แม่นยำขึ้น รวมถึงสามารถ​วิ่งได้ดีในทุกพื้นผิวถนน

GRANDTREK AT5

สำหรั​บใครที่สนใจแบรนด์​ยาง​ Dunlop​ แต่ไม่รู้จะเลือกยางรุ่นไหนให้เหมาะกับรถของคุณ​ ที่​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท​ นั้นมียางรถยนต์​จากแบรนด์​ชั้นนำหลากหลายให้เลือก​ 

​สามารถ​เข้ามาสอบถามและขอคำแนะนำได้ที่ศูนย์​บริการ​ของเราทั้ง​ 2 สาขา

สาขาสุขุมวิท 91 : 02-331-9911

Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5q

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

สาขาอุดมสุข (K Charoen Cockpit): 02-393-3356

Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ  https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.