น้ำมันเครื่อง Mobil น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ระดับพรีเมียมเพื่อรถคุณ

น้ำมัน​เครื่อง​ Mobil​

น้ำมันเครื่อง Mobil น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ระดับพรีเมียมเพื่อรถคุณ

น้ำมันเครื่อง” เป็นสิ่งที่เจ้าของรถทุกคนต้องเคยผ่านหูผ่านตากันมาอยู่​แล้ว​ เพราะถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เครื่องยนต์​ทำงานได้อย่างเต็​มสมรรถนะ​ เพราะฉะนั้นการเลือกน้ำมัน​เครื่อง​ที่เหมาะสมจะเป็นปัจจัยสำคัญ​ที่จะช่วยปกป้องเครื่องยนต์​ของคุณ​ได้

ปัจจุบัน​บริษัทผู้ผลิตน้ำมันเครื่องต่างก็พยายามพัฒนาน้ำมันเครื่องออกมา​หลากหลาย​ เพื่อเป็นตัวเลือกให้สามารถ​ตอบสนอง​ความต้องการ​ใช้งาน​ของผู้ขับขี่​ให้ได้มากที่สุด

วันนี้​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท​ จะพามา​รู้จัก​กับน้ำมันเครื่อง Mobil แบรนด์​น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ระดับพรีเมียม​ รวมถึงการเลือกใช้น้ำมันเครื่องที่เหมาะสมกับรถคู่ใจของคุณกัน

น้ำมัน​เครื่อง​ Mobil​

น้ำมันเครื่องคืออะไรและมีความสำคัญ​อย่างไรกับรถของคุณ

น้ำมันเครื่อง​ หรือ​ น้ำมันหล่อลื่นเปรียบเสมือนผู้พิทักษ์​เครื่องยนต์​ ทำหน้าที่ในการเคลือบผิวของชิ้นส่วนต่างๆ​ ไม่ให้เกิดการเสียดสี​กัน​โดย​ตรง​ เพื่อป้องกันการสึกหรอ​ อีกทั้งยังช่วยให้อุณหภูมิ​ของชิ้นส่วนนั้นๆ​ ไม่สูงจนเกินไป​ เพราะตัวน้ำมันหล่อลื่น​จะนำเอาความร้อน​จากการทำงานของเครื่องยนต์​กลับสู่ตัวอ่างน้ำมันเครื่อง​ด้วย

นอกจากนี้น้ำมันเครื่อง​ยังมีส่วนในการช่วยป้องกันสนิมและการกัดกร่อน​จากการเผาไหม้ในเครื่องยนต์​ รวมถึงชะล้างสิ่งสกปรก​ หรือเขม่าจากการเผาไหม้​ และป้องกันการอุดตันจากผงโลหะด้วย

น้ำมันเครื่องมีกี่ประเภท?  

เราสามารถแบ่งประเภทของน้ำมันเครื่องที่เราใช้กันทั่วไปในปัจจุบั​น​ ได้​ 3 ชนิดหลักๆ ดังนี้

1.น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ (Full Synthetic)

เป็นน้ำมันเครื่องที่ผ่านกระบวนการผลิตและกลั่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ทำให้น้ำมันเครื่องที่ได้จะมีความบริสุทธิ์ มีคุณภาพสูงในการปกป้องและหล่อลื่นเครื่องยนต์ 

โดยมีระยะการใช้งานอยู่​ที่​ประมาณ​ 10,000 -15,000 กิโลเมตร

2.น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ (Semi Synthetic)

เป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ผสมกับน้ำมันจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติที่ดีขึ้นกว่าน้ำมันเครื่องธรรมดาทั่วไป และยังมีราคาถูกกว่าน้ำมันเครื่องสังเคราะห์

โดยมีระยะการใช้งานอยู่​ที่​ประมาณ 7,000 – 10,000 กิโลเมตร

3.น้ำมันเครื่องธรรมดา (Mineral Oil)

เป็นน้ำมันที่ได้จากการกลั่นน้ำมันดิบ น้ำมันเครื่องชนิดนี้จะมีราคาที่ต่ำกว่าน้ำมันเครื่องประเภทอื่น ๆ

โดยมีระยะการใช้งาน​อยู่​ที่​ประมาณ 5,000 – 7,000 กิโลเมตร

ทำไมต้องน้ำมันเครื่อง Mobil 

น้ำมันเครื่องของ​ Mobil​ ถูกค้นคว้า​ พัฒ​นา​ และทดสอบส่วนผสมต่างๆ​ อย่างต่อเนื่อง​ โดยนักวิทยาศาสตร์​และวิศวกร​ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะ​ด้าน​ จนทำให้เกิดเป็นน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพ​ สามารถปกป้องเครื่องยนต์และให้สมรรถนะในการทำงานในระดับสูงสุด

นอกจากนี้​ Mobil​ ยังมีศูนย์เทคนิคและโรงงานผสม​ที่ได้มาตรฐาน​ระดับโลกในนิวเจอร์ซี่ย์ ที่ใช้สำหรับทดสอบน้ำมันหล่อลื่น​โดยเฉพาะ​ โดยตัวผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นจะถูกนำไปทดสอบทั้งกับเครื่องจักรเครื่องยนต์และรถที่ความเร็วสูงหลากหลายยี่ห้อในสภาพอุณหภูมิ​ที่แตกต่างกัน​ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถปกป้องเครื่องยนต์และให้สมรรถนะในการทำงานในระดับสูงสุด​

น้ำมัน​เครื่อง​ Mobil​ ดีกว่าอย่างไร

น้ำมัน​เครื่อง​สูตรสังเคราะห์ของ​ Mobil​ นั้นมีข้อดีที่เหนือกว่าน้ำมันหล่อลื่นปกติในหลายๆด้าน​ เพราะนอกจาก​จะสามารถ​ใช้งานได้อย่างยาวนานแล้ว​ ก็ยังสามารถยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์​ ทำให้เกิดของเสีย​ หรือเขม่าจากการเผาไหม้น้อยกว่า​ และยังช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานมากกว่าน้ำมันหล่อลื่น​ปกติด้วย

ผลิตภัณฑ์​น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ระดับพรีเมียมจาก​ Mobil​

ไม่ว่าคุณจะขับรถ​แบรนด์ไหน​ รุ่นอะไร ก็ต่างต้องการผลิต​ภัณฑ์​ในการดูแลและปกป้องเครื่องยนต์​ที่ดีที่สุดไม่ต่างกัน​ วันนี้​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท​ จึงมี​ผลิตภัณฑ์​น้ำมัน​เครื่อง​สังเคราะห์​ระดับ​พ​รี​เมีย​มจาก​ Mobil​ มาแนะนำ

สำหรับเครื่องเบนซิน

มาเริ่มกันที่น้ำมันเครื่อง​ Mobil​ ที่เหมาะสำหรับเครื่องยนต์​เบนซินกันก่อน​ เราคัดมาให้ทั้งหมด​ 4 รุ่น​ ดังนี้

1. Mobil 1 0W-40 Ultimate Performance

น้ำมันเครื่องยนต์สังเคราะห์ขั้นสูง Mobil 1 0W-40 Ultimate Performance​ ได้รับเลือกเป็นน้ำมันเครื่องที่เติมจากโรงงานสำหรับแบรนด์​รถยนต์ชื่อดังระดับโลก​หลากหลายรุ่น​

เนื่องจากมีการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องยนต์รุ่นล่าสุด แบบไม่มีตัวกรองอนุภาคระบบดีเซลหรือ DPF​ จึงช่วยให้เครื่อง​ยนต์มี​สมรรถนะโดยรวมที่ยอดเยี่ยม​ รวมถึงมีพลังการทำความสะอาดที่ดี​ จึงมีคุณสมบัติ​ในการป้องกันการสึกหรอ และช่วยดูแลรักษาให้เครื่องยนต์ของคุณทำงานเหมือนใหม่ในทุกสภาพการขับขี่

Mobil 1 0W-402. Mobil 1 5W-30 Keeps Your Engine Running Like New

Mobil 1 5W-30 เป็นน้ำมันเครื่องยนต์สังเคราะห์แท้ 100% ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการรักษาและป้องกันการสึกหรอ​ของ​ชิ้นส่วน​ต่างๆ​ ไม่ว่าจะ​เป็นการ​ป้องกันการเกาะติดและการก่อตัวของคราบเลน​ จึงทำให้การทำงานของเครื่องยนต์เหมือนใหม่​ และอายุการใช้งานยาวนานขึ้น​

Mobil 1 5W-30

3. Mobil 1 5W-50 Excellent Wear Protection

Mobil 1 5W-50 เป็นน้ำมันเครื่องสูตรผสมที่ผ่านการทดลองเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์ในสนามแข่งแล้วว่าเหมาะสำหรับทั้งการขับขี่ทั่วไป การใช้งานในมอเตอร์สปอร์ต ไปจนถึงการขับแข่งขัน

ด้วยเกรดความหนืดที่กว้าง จึงทำให้ได้การผสมผสานที่ยืดหยุ่นของการปกป้องที่อุณหภูมิสูงและต่ำ รวมถึงมีสารต้านทาน Oxidation ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของน้ำมันหล่อลื่นด้วย

Mobil 1 5W-50

4. Mobil Super 10W-40 API SP

น้ำมันเครื่อง Mobil Super 10W-40 API SP ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยี Friction Fighter Molecule ที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะ รวมถึงได้รับการผสมสูตรแบบเฉพาะ จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องยนต์ของคุณจะได้รับการปกป้องที่เหนือกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไป 

โดยน้ำมันเครื่องประเภทนี้นั้นเหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซินของผู้ผลิตจากญี่ปุ่นและเกาหลีส่วนใหญ่ โดยเป็นการใช้งานประเภทรถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถที่วิ่งในเมืองเป็นส่วนใหญ่ มีการใช้งานหนักบ้างเป็นบางโอกาส

Mobil Super 10W-40 API SP

สำหรับเครื่องดีเซล

มาถึงฝั่งน้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องดีเซลกันบ้างว่ามีน้ำมันรุ่นไหนน่าสนใจกันบ้าง

1. Mobil Super 3000 5W-30

สำหรับผลิตภัณฑ์นี้นั้นถูกคิดค้นมาเพื่อให้รถของคุณสามารถเพิ่มอัตราเร่งได้นุ่มนวลกว่าที่เคย ด้วยเทคโนโลยีโมเลกุลต้านการสึกหรอที่สามารถรองรับการทำงานภายใต้ความร้อน (Heat Activated Anti-Wear Molecule) สามารถป้องกันการสึกหรอพร้อมกับรักษาความสะอาดของเครื่องยนต์ได้แม้ในอุณหภูมิสูง

Mobil Super 3000 5W-30

2. Mobil 1™ Turbo Diesel 5W-40

Mobil 1™ Turbo Diesel 5W-40 เป็นน้ำมันเครื่องยนต์ดีเซลสังเคราะห์แท้​ 100% ที่ผลิต​ขึ้นสำหรับรถปิคอัพและรถอเนกประสงค์ (SUV) โดยเฉพาะเพื่อช่วยให้เครื่อง​ยนต์​ทำงานได้อย่างโดดเด่นด้วยสมรรถนะ​สูง​ ด้วย​เทคโนโลยีที่ทันสมัย​ จึง​สามารถ​ปกป้องรถยนต์​รุ่นเก่าหรือรถยนต์​ที่มีการปล่อยไอเสียต่ำได้​เป็น​อย่างดี​

Mobil 1™ Turbo Diesel 5W-40

ซึ่ง​ที่ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​และ​ ก.เจริญ​ค็อกพิท ก็มีน้ำมันเครื่อง Mobil น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ระดับพรีเมียมจำหน่าย พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับน้ำมันเครื่องที่เหมาะกับรถของคุณ

สำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับน้ำมันเครื่อง หรือบริการอื่นๆ​ เพิ่มเติม​ สามารถติดต่อได้ผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของเราได้​ตลอด​เวลา

สาขาสุขุมวิท 91 : 02-331-9911

 Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5q

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

สาขาอุดมสุข (K Charoen Cockpit): 02-393-3356

 Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ  https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.