ยาง มิชลิน ขอบ 17 มีกี่รุ่น ควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับรถคุณ

ยางมิชลิน ขอบ 17 มีกี่รุ่น ควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับรถคุณ

ยาง มิชลิน ขอบ 17 มีกี่รุ่น ควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับรถคุณ

หากคุณเป็นคนที่ใส่ใจความปลอดภัยและชอบขับขี่รถที่มีสมรรถนะดีเยี่ยม แน่นอนว่าคุณต้องให้ความสำคัญกับการเลือกยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์ ซึ่งยางขอบ 17 เป็นขนาดที่ได้รับความนิยม และมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในด้านต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัยทุกเส้นทาง 

บทความนี้จะพาคุณมาทำความรู้จัก ยางมิชลิน ขอบ 17″ กัน ว่ามีกี่รุ่น แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานแบบใดบ้าง

ทุกเรื่องยางไว้ใจเรา

รู้จัก ยาง “Michelin”

มิชลิน (Michelin) เป็นแบรนด์ยางรถยนต์ชั้นนำจากฝรั่งเศส โดยมีโรงงานผลิตกระจายอยู่ถึง 69 แห่งทั่วโลก และมีการจำหน่ายยางรถยนต์กว่า 170 ประเทศ มิชลินมุ่งมั่นในการพัฒนายางรถยนต์ด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์ในทุกการใช้งาน และทุกไลฟ์สไตล์ โดยเน้นเรื่องความปลอดภัย การประหยัดน้ำมัน และอายุการใช้งานที่ยาวนาน จึงไม่น่าแปลกใจที่มิชลินจะเป็นหนึ่งในแบรนด์ยางรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจและความนิยมสูงสุดในไทย 

วิธีเลือกยางมิชลิน ขอบ 17

อย่างที่เราทราบกันดีว่ายางมิชลินนั้นมีหลากหลายรุ่น หลายขนาด และยางมิชลิน ขอบ 17 ก็เป็นหนึ่งในขนาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมีทั้งหมด 9 รุ่นให้เลือกด้วยกัน หากใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนยางมิชลิน ขอบ 17 ควรศึกษาความเหมาะสมของยางแต่ละประเภทก่อนทำการเลือกซื้อ โดยเน้นที่สไตล์การขับขี่ ประเภทรถ การใช้งาน ความปลอดภัย และความคุ้มค่าเป็นหลัก 

นอกจากการเลือกใช้ยางมิชลิน ขอบ 17 ให้เหมาะกับเพื่อนร่วมทางของคุณแล้ว การเลือกร้านยางที่ได้มาตรฐาน เป็นตัวแทนจำหน่ายยางมิชลิน ขอบ 17 และมีช่างมืออาชีพคอยให้บริการ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน

อ่านเพิ่มเติม: คนรักรถเลือกร้านเปลี่ยนยางแบบไหนไม่ให้ผิดหวัง

แนะนำยางมิชลิน ขอบ 17 ตอบโจทย์ทุกการขับขี่

1. เน้นความนุ่มสบาย

ยาง MICHELIN

สำหรับผู้ขับขี่ที่เน้นความนุ่ม เงียบ ไร้เสียงรบกวนตลอดการเดินทาง หรือผู้ที่กำลังสงสัยว่ายางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี? ควรเลือกยางมิชลิน ขอบ 17 ที่มีความสามารถในการรองรับการกระแทกได้ดี ลายดอกยางมีความละเอียด ช่วยลดการสั่นสะเทือน และป้องกันไม่ให้เสียงเข้าสู่ห้องโดยสาร โดยยางมิชลิน ขอบ 17 รุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มสบาย ได้แก่ MICHELIN PRIMACY 4 และ MICHELIN PRIMACY 3

2. เน้นการขับขี่สไตล์สปอร์ต

ยางมิชลินขอบคุณรูปจาก : MICHELIN

สำหรับผู้ที่เน้นการขับขี่สไตล์สปอร์ต ต้องการความโฉบเฉี่ยวแต่ปลอดภัย นุ่มเงียบและมีสไตล์ ควรเลือกยางมิชลิน ขอบ 17 ที่สามารถควบคุมได้อย่างฉับไว กระจายแรงกดหน้ายางได้สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเบรกหรือเข้าโค้ง และสามารถยึดเกาะถนนได้ดีทั้งถนนเปียกและแห้ง โดยยางมิชลิน ขอบ 17 รุ่นที่ตอบโจทย์การขับขี่สไตล์สปอร์ต ได้แก่ MICHELIN PILOT SPORT 5

3. ยางรถยนต์ไฟฟ้า

ยาง EV มิชลิน ขอบ 17 ขอบคุณรูปจาก : MICHELIN

สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า ต้องเลือกใช้ยาง EV ที่ออกแบบมา เพื่อใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้ามีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ยางรถจึงต้องมีความสามารถในการรองรับน้ำหนักได้ดี ช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ เดินทางได้ไกลมากกว่าเดิม และยังคงความนุ่มเงียบตามสไตล์มิชลิน โดยยางมิชลิน ขอบ 17 รุ่นที่ตอบโจทย์การขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า ได้แก่ MICHELIN E·PRIMACY

4. ยางรถปิคอัพและรถตู้

MICHELIN AGILIS 3ขอบคุณรูปจาก : nexttopbrand.com 

สำหรับผู้ขับขี่รถปิคอัพและรถตู้ มีการใช้งานที่ต้องการความทนทาน ควรเลือกยางมิชลิน ขอบ 17 ที่หนากว่ายางรุ่นอื่น ๆ สามารถรับแรงกระแทก ขีดข่วน บาดและเบียดได้ดี พร้อมลุยทุกเส้นทาง และมอบความปลอดภัยด้วยประสิทธิภาพการยึดเกาะทั้งบนถนนเปียกและแห้ง โดยยางมิชลิน ขอบ 17 รุ่นที่เหมาะสำหรับรถปิคอัพและรถตู้ ได้แก่ MICHELIN AGILIS 3

5. ยางรถ SUV

ยางรถ SUV มิชลิน ขอบ 17 ขอบคุณรูปจาก : MICHELIN

สำหรับผู้ขับขี่รถ SUV หรือรถอเนกประสงค์ ที่เน้นการใช้งานสำหรับครอบครัว ควรเลือกยางมิชลิน ขอบ 17 ที่มีความทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน ประหยัดน้ำมัน และวิ่งได้บนสภาพถนนที่หลากหลาย โดยยางมิชลิน ขอบ 17 รุ่นที่เหมาะสำหรับรถ SUV ได้แก่ MICHELIN PILOT SPORT 4 SUV, MICHELIN LTX TRAIL, MICHELIN PRIMACY SUV + และ  MICHELIN LATITUDE SPORT 3

ก.เจริญยางยนต์ จำหน่ายยางมิชลิน ขอบ 17 คุณภาพดี

หากคุณกำลังมองหายางมิชลิน ขอบ 17 ที่นำเข้าโดยร้านที่น่าเชื่อถือ นอกจากมิชลินแล้ว ที่ศูนย์​บริการ​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​ และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท​ เรายังมียางนำเข้าขอบ 17 จากแบรนด์ดังอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Bridgestone, Yokohama, Dunlop, Continental, GOODYEAR และ Pirelli จำหน่ายด้วยราคาที่ยุติธรรม พร้อมรับประกันยางรถยนต์และการติดตั้ง หรือต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกยางรถยนต์​ การเปลี่ยนยาง และบริการอื่น ๆ​ เพิ่มเติม เราพร้อมให้บริการและดูแลอย่างเต็มที่ ด้วยประสบการณ์ด้านยานยนต์กว่า 40 ปี และยังคงบริการลูกค้าด้วยความตั้งใจเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง สามารถติดต่อผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของเราได้​ตลอด​เวลา

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.