รู้จักกับยาง Pirelli แบรนด์ยางที่มีอายุมากกว่า 1 ศตวรรษ

ยาง Pirelli

รู้จักกับยาง Pirelli แบรนด์ยางที่มีอายุมากกว่า 1 ศตวรรษ

หากพูดถึงแบรนด์​ยางรถยนต์​ Pirelli ​(พิเรลลี่) หลายคนอาจจะฟังดูไม่คุ้นหูนัก​ แต่สำหรับคนรักรถตัวจริงล่ะก็​ เราเชื่อว่า​ต้องรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดีแน่นอน​

วันนี้เราจึงจะพามาทำความรู้จัก​ยางรถยนต์​สัญชาติอิตาลี​ที่มีประวัติ​ยาวนานกว่า​ 150 ปี​ แบรนด์นี้ให้ฟังว่า​เพราะอะไรแบรนด์​นี้ถึงได้ยืนหยัดอยู่ในวงการยางรถยนต์​มาได้อย่างยาวนาน​ และครองใจผู้ขับขี่ได้ทั่งโลกขนาดนี้

และเมื่อไม่นานมานี้​ Pirelli ผู้ผลิตยางล้อรถยนต์ชั้นนำระดับโลก​ ก็เพิ่งจัดแคมเปญฉลองครบรอบ 150 ปีไปหมาดๆ​ โดยในงานนี้นอกจะเป็นการแสดงจุดยืนในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี​ ศิลปะและวัฒนธร​รมแล้ว​ Pirelli​ ยังได้พูดถึงการพัฒนาโซลูชันทางเทคโนโลยียางสำหรับรถยนต์​ไฟฟ้าโดยเฉพาะ​ อีกทั้งยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อใหม่ เช่น​ Cyber Tyre พร้อมเซ็นเซอร์ที่ให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์แก่ผู้ขับขี่​แบบล้ำๆ​ อีกด้วย

ตัวอย่าง ยาง Pirelli

Pirelli​ (พิเรล​ลี่)​ ยางรถยนต์​ที่พัฒนา​ต่อเนื่องมามากกว่าศตวรรษ​

Pirelli เริ่มผลิตยางมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2415 ในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี​ ซึ่ง​ถ้านับเวลาตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาร่วม​ 150 ปีแล้ว​ แต่แม้จะอยู่คู่อุตสาหกรรม​ยางรถยนต์​มานาน​ แต่​ Pirelli​ ก็ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์​อย่าง​ต่อเนื่อง​ ทั้งการนำเทคโนโลยี​ใหม่ๆ​ เข้ามา​ใช้​ รวมถึงมีการทดสอบประสิทธิภาพ​ยางทุกครั้ง​ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า Pirelli​ จะเป็น​ “ผู้ริเริ่มคิดค้นนวัตกรรมเพื่ออยู่เหนือทุกสนามการแข่งขันของธุรกิจนี้”​ เหมือนกับปรัชญา​ที่ทางแบรนด์​ยึดถือ

ปัจจุบัน​ยาง​ Pirelli​ มีโรงงานทั่วทุกมุมโลกกว่า 21 แห่ง อีกทั้งยังเป็นที่ยอมรับให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานติดรถยนต์ยี่ห้อชั้นนำ เช่น​ เฟอร์รารี่​ (Ferrari)​ มาเซอร์ราติ​ (Maserati)​ แลมโบกินี่ (Lamborghini) ปอร์เช่ (Porsche)​ เบนต์ลีย์ (Bentley)​ แอสตันมาร์ติน (Aston Martin) โรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce)​ ปากานี (Pakani) และ แม็คลาเรน (McLaren)​ รวมไปถึงบริษัทผู้ผลิตรถยนต์คุณภาพพรีเมี่ยมอย่าง ออดี้ (Audi)​เบนซ์ (Benz) บีเอ็มดับเบิลยู (BMW)​ แลนด์โรเวอร์​ (Land​ Rover)​ เทสลา (Tesla)​ และ วอลโว่ (Volvo)​ อีกทั้งยังถูกรับเลือกให้เป็นยางสำหรับรถแข่ง​ Formula 1​ ถึง 6 ปี ติดต่อกันอีกด้วย

การใช้ยาง Pirelli

ยาง Pirelli​ ดีกว่าอย่างไร? 

อย่างที่เคยย้ำไปในหลายๆ​ บทความแล้วว่ายางรถยนต์​นั้นนับเป็นส่วนประกอบ​ที่สำคัญในการขับเคลื่อนและควบคุม​ของรถ ดังนั้น​ผู้ขับขี่​จึงควรเลือกยางรถยนต์​ที่มีประสิทธิภาพ​สูง​ คุณ​ภาพดี​ คุ้มค่า​ ทนทาน​ และเหมาะกับสไตล์​การ​ขับขี่​ของตนเองมากที่สุด

ถึงแม้ว่าปัจจุบัน​จะมียางหลากหลาย​แบรนด์มาให้เลือกใช้งาน​ แต่สำหรับยาง​ Pirelli​ นั้นก็มีคุณสมบัติ​โดดเด่นที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

– เทคโนโลยี SEAL INSIDE

เป็นเทคโนโลยี​ที่สามารถ​ป้องกันการรั่วซึมของลมยางได้เป็นอย่างดี​ นอกจากนี้ยังมีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ​ ไม่ว่าร้อนหรือหนาว​ จึงทำให้เรามั่นใจได้ว่าแก้มยางจะไม่ย้วย​ หากเจอกับสภาพถนนที่มีความร้อน

แล้วด้วยเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ ทำให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันการรั่วซึมของอากาศได้อย่างแน่นหนาถึงงแม้ตัวยางว่าจะโดนเจาะด้วยตะปู​ หรือวัตถุ​อื่นๆ​ ก็ยังสามารถ​วิ่งต่อไปได้ โดยไม่เกิดการศูนย์เสียลมยาง จากการเจาะหรือขีดข่วนที่จะทำให้เนื้อยางหายไป จึงช่วยป้องกันการรัวซึมได้เป็นอย่างดี

Seal Inside

– เทคโนโลยี PNCS (Pirelli Noise Canceling System)

เทคโนโลยี​นี้ถือเป็นเทคโนโลยี​ในการออกแบบและ​ผลิตเนื้อยางขั้นสูงที่ถูก​ออกแบบ​มาเฉพาะยาง​ Pirelli​ เท่านั้น​ โดยตัวชั้นยางจะมีโครงการ​เหมือนฟองน้ำ​ จึงมีคุณสมบัติ​ในการดูดซับเสียงที่จะเล็ดลอด​เข้ามาภายใน​ห้อง​โดยสาร​ได้เป็น​อย่างดี​

เทคโนโลยี PNCS

– เทคโนโลยี Run flat หรือ RFT 

RFT เป็นเทคโนโลยี​ที่ช่วยให้รถของเรายังวิ่งต่อไปได้แม้ลมยางจะหมด​ ซึ่ง​เทคโนโลยีนี้เป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่หลายคนมองหา​ เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของความปลอดภัยแล้ว ยังช่วยให้รถไปต่อได้แม้เป็นช่วงเวลา​ฉุกเฉิน​ด้วย​

โดย​สามารถ​วิ่งได้ต่อถึง​ 80 กิโลเมตร​ หรือประมาณ​ 50 ไมล์

เทคโนโลยี Run flat หรือ RFT

ผ่านการทดสอบจากสนามจริงจนมั่นใจในประสิทธิภาพ​

แม้จะผ่านการผลิตยางรถยนต์​มาเป็นเวลามากกว่าศตวรรษ​ แต่​ Pirelli​ ก็ไม่เคยละเลยในเรื่องคุณภาพ​และความปลอดภัย​ จะเห็น​ได้จากการที่ยางรถยนต์​ของ​ Pirelli​ ทุกรุ่นนั้นจะถูกนำมาทดสอบคุณภาพของยางในสนามจริงทุกครั้ง​ นอกจากนี้ยางรถยนต์ Pirelli ที่นำเข้ามาจากยุโรปและอเมริกา จะถูกนำมาทดสอบในสนาม​แข่ง​ Formula 1​ เพื่อให้แน่ใจว่ายางที่ผลิตและนำออกวางจำหน่ายนั้นมีคุณภาพ​ ได้มาตรฐาน​ ทนทาน​ และปลอดภัย​สำหรับผู้ใช้งานจริงๆ

3 อันดับ ยาง Pirelli​ ที่ขายดีที่สุด

สำหรับผู้ขับขี่​ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกยาง​ Pirelli​ รุ่นไหนดี ในบทความนี้เราจึงคัดเลือก​ยาง​ Pirelli ​ที่ขายดีที่สุดของ​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์​ และ​ก.เจริญ​ค็อกพิท​ 3 รุ่น​ มาให้ได้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกัน

1. Pirelli P Zero

ยาง​ Pirelli P ZERO เป็นหนึ่งใน​ P ZERO Series​ ที่รวบรวมเอาประสบการณ์​และเทคโนโลยีเฉพาะของ​ Pirelli​ มาไว้ในที่เดียว​ เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับความรู้สึกมั่นใจ​ นุ่มสบาย​ และปลอดภัย​ในทุกพื้นผิวถนนการขับขี่​​

ซึ่งยางรุ่น​ Pirelli P Zero ​นั้น​เป็น​ Sport​ type Tire​ ที่เหมาะกับรถยนต์นั่งและรถอเนกประสงค์ที่ต้องการความสปอร์ต เนื่องจากยางรุ่นนี้เป็นยางที่มีสมรรถนะสูง จะเห็นได้จากหน้ายางที่มีบล็อก​ 3 แถวต่อเนื่อง​ จึงสามารถ​ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของยาง​ และช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพ​ใน​การ​บังคับ​รถ จึงทำให้​ยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม​ทั้งบนถนนเปียกและแห้ง นอกจาก​ยังมี​ s shape tread design ที่เหมาะสำหรับ​การวิ่งบนถนนทางเรียบด้วย

สำหรับตัวร่องยาง​ 3 ร่อง​บนตัวยางนั้นก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ​ในการรีดน้ำได้อย่างรวดเร็ว​ จึงลดการเหินน้ำและลื่นไถล​ที่อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงเวลาที่ต้องเจอกับฝนตกหนักหรือถนนที่เปียก​ลื่นPirelli P Zero

2. Pirelli Cinturato P7

ยางรุ่นนี้ของ​ Pirelli​ ขึ้นชื่อว่าเป็นยางที่รักษ์โลกและให้สัมผัสการขับขี่​ที่นุ่มเงียบที่สุดรุ่นหนึ่ง​ ด้วยเทคโนโลยี​ Scorpion​ Verde​ 

นอกจากนี้​หน้ายางที่ถูกออกแบบและพัฒนาให้เป็นบล็อกสี่เหลี่ยมนั้น​ ยังช่วยให้ตัวยางสามารถ​สัมผัส​ผิวถนน​ได้อย่างเต็มที่​ ช่วยลบเสียงรบกวนจากภายนอก​ อีกทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมัน​ และการปล่อยก๊าซ​คาร์บอน​ไดออกไซด์​ด้วย

ไม่เพียงเท่านี้​เพราะตัวยาง​ยังมี​นวัตกรรม​ wide longitutional grooves ที่ช่วยลดเหินน้ำ​ และเทคโนโลยี​ compact central block ​ที่ช่วยให้การเลี้ยวมีประสิทิธิภาพ​ จึงทำให้ผู้ขับขี่​สามารถควบคุมรถได้ดั่งใจ และปลอดภัย​มากยิ่งขึ้นในทุกสภาพถนน

Pirelli Cinturato P73.​ Pirelli Scorpion Verde

สำหรับผู้ขับขี่รถ​ SUV และ Crossover ไม่ควรมองข้ามยางรุ่น​ Pirelli Scorpion Verde​ เนื่องจากยางรุ่นนี้ถูกออกแบบให้เหมาะกับรถอเนกประสงค์ ที่สามารถใช้งานแบบ On Road และ Off Road ได้​ แต่ยังคงให้ความรู้​สึก​ในการขับขี่​ที่นุ่มสบายและความมั่นคงทั้งในเรียบและพื้นผิวถนนที่ขรุขระ​

เนื่องจากหน้าดอกยางถูกออกแบบ​ให้กว้าง​ ยังและมีร่องระบายน้ำถึง​ 4 ร่อง​ อีกทั้งยังมีร่องเล็กๆ​ บนดอกยางที่มีความละเอียดสูง​ จึงทำให้ให้ยึดเกาะได้ดี พร้อมในทุกสภาพถนน​ และยังมีคุณสมบัติ​ในการช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์​ ทำให้ประหยัดน้ำมันและสามารถ​ใช้งาน​ได้​ยาวนาน​กว่าที่เคย

Pirelli Scorpion Verde

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่ายาง​ Pirelli​ รุ่นไหนจะเหมาะกับรถและการขับขี่ของคุณ​ สามารถสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้ตามรายละเอียดด้านล่าง โดยเรามียางแบรนด์ดังต่างๆ เพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยาง Michelin  ยาง Yokohama และ ยาง BRIDGESTONE พร้อมการดูแลด้วยช่างมืออาชีพที่มีอุปกรณ์ครบครัน ​ หรือบริการอื่นๆ​ เพิ่มเติม​ สามารถติดต่อได้ผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของเราได้​ตลอด​เวลา

สาขาสุขุมวิท 91 : 02-331-9911

Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

สาขาอุดมสุข (K Charoen Cockpit): 02-393-3356

Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ  https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

โดยคุณสามารถอ่านรายละเอียดสินค้าและการบริการต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ ร้านยางก.เจริญยางยนต์

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.