CONTINENTAL MaxContact MC6 ทางเลือกใหม่ ก้าวล้ำด้วยด้วยสไตล์สปอร์ต

CONTINENTAL MaxContact MC6 ทางเลือกใหม่ ก้าวล้ำด้วยด้วยสไตล์สปอร์ต

ยางรถยนต์สัญชาติ​เยอรมัน​ จากค่าย CONTINENTAL เป็นอีกหนึ่งแบรนด์​ที่คนรักรถรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนอกจาก​จะเป็นแบรนด์​เก่าแก่ที่ทำธุรกิจ​ด้านยางรถยนต์​มากว่า 150 ปีแล้ว ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เหมือนกับยางรุ่น Continental MaxContact MC6 ที่เป็​นทางเลือกใหม่​ด้วยสไตล์สปอร์ตที่มีประสิทธิภาพ​สูง​ ในบทความนี้ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์ ​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท จะพาคุณมาดูไปพร้อมกันว่ายางรุ่น​นี้มีดีอย่างไร และเหมาะกับ​ไลฟ์​สไตล์​การขับขี่​แบบไหน​บ้าง

สัมผัสการขับขี่ที่เหนือกว่า​ในสไตล์​สปอร์ต​

สำหรับยางรถยนต์ Continental MaxContact MC6 นี้ เป็นยางอีกหนึ่ง​รุ่น​ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วโลก ในฐานะ​ยาง​รถ​ย​นต์ที่ถูก​ออกแบบ​มาเพื่อตอบโจทย์การขับขี่แบบสปอร์ต และมีเทคโนโลยี​ที่โดดเด่น​ในเรื่อง​ความปลอดภัย​ ทั้งด้าน​การควบคุมรถ ระยะเบรก อายุการใช้งาน รวมถึง​ความเงียบและความนุ่มนวล​ขณะขับขี่​ด้วย 

ลองมาเจาะลึกกันดีกว่าว่ายางรถยนต์ Continental MaxContact MC6 นี้จะมีนวัตกรรม​อะไร​ที่น่าสนใจ และเหมาะกับผู้ขับขี่​สายสปอร์ต​บ้าง

CONTINENTAL MaxContact MC6ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/ContinentalTH 

มาพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่น​ น่าสนใจแบบเต็ม​ M-A-X

ยาง Continental MaxContact MC6 นั้นถูกออกแบบ​โดยการผสมผสาน​จุดเด่นในด้านของอายุการใช้งานที่ยาวนาน และเสียงรบกวนต่ำ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ดียิ่งขึ้น ซึ่ง​คุณสมบัติแบบเต็ม M-A-X ที่บอกไปนั้น สามารถ​แยกออกได้ดังนี้

M (Multifunctional Tread) 

คุณสมบัติแรกนี้เป็นการออกแบบดอกยางที่ทาง Continental ได้รวมเอาเทคโนโลยีต่างๆ ใส่ลงไปแบบไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็น

  • Stabiliser Bars ปุ่มทรงเหลี่ยมด้านในร่องดอกยางที่ตรึงดอกยางบริเวณไหล่ยางกว่า 50 จุด​ เพื่อช่วยให้ตัวยางมีเสถียรภาพในขณะเข้าโค้งรวมถึงช่วยให้การควบคุมรถทำได้ดีขึ้นด้วย
  • Chevron Grip Elements เป็นการออกแบบบริเวณร่องดอกยางให้มีลักษณะเป็นรูปตัว V ช่วยกระจายแรงกดให้ทั่วถึง ทำให้การควบคุมรถและเบรกได้ดีบนถนนเปียก ที่ทำงานร่วมกันกับ Stable Rib Structure โครงสร้างหน้ายางที่มั่นคง ที่มีคุณสมบัติช่วยให้การยึดเกาะและเบรกได้ดีบนถนนแห้ง
  • Noise Breaker 2.0 เวอร์ชั่นนี้ถือเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่ถูกพัฒนาขึ้น เพิ่มปุ่มตัดเสียงผ่านคลื่นร่องยาง จึงสามารถช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ เงียบไร้เสียงรบกวนขณะขับขี่ได้
  • Asymmetric Rib Geometry และ Longitudinal Chamfered Edges เป็น​การออกแบบ​มุมรองรับร่องดอกยางเพื่อป้องกันการบิดตัวเมื่อ​เข้า​โค้ง​ หรือเปลี่ยนเลนกะทันหัน และดีไซน์​ร่องดอกยางให้มีความไม่สมมาตร รวมถึงมีการลบเหลี่ยมบริเวณร่องดอกยาง เพื่อให้การบังคับควบคุมทิศทาง มีความแม่นยำใน​การ​ยึดเกาะถนนได้ดีและปลอดภัย​กว่าที่เคย

CONTINENTAL MaxContact MC6ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/ContinentalTH

A (Adaptive Grip Compound) 

เป็นการพัฒนาส่วนผสมของเนื้อยาง ชนิดแน่นพิเศษ จึงทำให้ยางมีความสามารถใน​การ​ยึดเกาะได้ดี เนื่อง​จาก​มีแรงยึดเหนี่ยวระหว่างเนื้อยางและผิวถนนสูง สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างในระดับจุลภาค เพื่อรองรับกับผิวถนนในทุกรูปแบบ

X (Xtreme-Force Construction) 

นวัตกรรม​นี้เป็นการพัฒนาในเรื่องของวัสดุ​โครงสร้าง​ยางให้มีเสถียรภาพ​มากขึ้น จึงทำให้ไม่เสียรูปทรงเมื่อเวลาต้องเข้าโค้งแรงๆ แต่ถึงจะเป็นในช่วงที่ใช้ความเร็วต่ำ วัสดุของยางก็มีความยืดหยุ่นมากพอที่จะทำให้รู้สึกนุ่มนวลมากขึ้นในขณะขับขี่

CONTINENTAL MaxContact MC6ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/ContinentalTH

สรุป​

จากคุณสมบัติของยางรถยนต์ Continental MaxContact MC6 ที่พู​ดมาข้างต้นนี้ ทำให้เราได้รู้ว่ายางรุ่นนี้สามารถที่จะตอบสนองในการขับขี่ได้ดีในทุกรูปแบบ โดยได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพบนถนนเปียกและถนนแห้งที่ดีขึ้น เมื่อใช้ความเร็ว​สูง ยางก็สามารถ​ยึดเกาะ​ถนน​ได้ดี​และยังคงมอบความนุ่มนวลเมื่อขับขี่ในช่วงความเร็วต่ำ​ 

สำหรับ​ใครที่ต้องการเปลี่ยนยางรถตัวเองให้ ขับสนุก​และปลอดภัย​ในเวลาเดียวกัน​ ทางศูนย์​บริการ​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์ ​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท เรามียางรถยนต์ Continental MaxContact MC6 จำหน่ายด้วยเช่นกัน หรือหากต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ Continental เพิ่มเติม สามารถอ่านบทความ ได้ที่นี่ 

นอกจากนี้เรายังมีบริการตรวจเช็ก และดูแลรถยนต์​ของคุ​ณแบบครบวงจร​ รวมถึงบริการเปลี่ยนยางนอกสถานที่​ และจำหน่ายอุปกรณ์​สำหรับรถยนต์ทั้ง​ ผ้าเบรก ล้อแม็ก ยางรถยนต์ ใบปัดน้ำฝน น้ำมันเครื่อง​ และอื่นๆ

ลูกค้าท่านใดที่ต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์ Continental MaxContact MC6 หรือยางรถยนต์​รุ่นอื่นๆ รวมถึงการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ การเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ การเปลี่ยนยาง​ หรือบริการอื่นๆ​ เพิ่มเติม​ สามารถติดต่อได้ผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของเราได้​ตลอด​เวลา

 

สาขาสุขุมวิท 91: 02-331-9911

 Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5q

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

สาขาอุดมสุข (ก.เจริญค็อกพิท): 02-393-3356

 Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.