YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 สุนทรียศาสตร์แห่งการขับขี่

YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL

YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 สุนทรียศาสตร์แห่งการขับขี่

YOKOHAMA แบรนด์ยางรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โดยทางแบรนด์ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งยางรถยนต์ YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้ถูกพัฒนา ทดลอง และทดสอบ จนแน่ใจแล้วว่าเป็นยางที่เงียบ นุ่ม หนึบ และมีประสิทธิภาพคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายอย่างแน่นอน 

บทความนี้ ก.เจริญยางยนต์ และ ก.เจริญค็อกพิท จะพามาทำความรู้จักกับยางรุ่นนี้ให้มากขึ้นว่าพัฒนาแล้วดีขึ้นอย่างไร น่าใช้งานแค่ไหน และแตกต่างจากยางรุ่นอื่นๆ อย่างไรบ้าง

YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBELที่มาภาพ: http://yokohamathailand.com/tires/Advan_DB_V552.asp 

ดีไซน์​ใหม่ภายใต้​คอนเซ็ปต์ ‘Dramatic Silence’ 

สำหรับ​ยาง YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 นั้นถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Dramatic Silence’ ที่ตอกย้ำความโดดเด่นในเรื่องของสมรรถนะ ที่มาพร้อมกับความนุ่มเงียบตลอดเส้นทางการขับขี่ ให้เจ้าของรถสามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ลดเสียงรบกวนลงถึง 30% 

ซึ่งไม่เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงในด้านของดีไซน์เท่านั้น แต่ในครั้งนี้ทาง YOKOHAMA ยังมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ที่เพิ่มเติมในส่วนของความประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องในทุกองศาของยางรถยนต์​เลยทีเดียว

ออกแบบ​บล็อกดอกยางใหม่ นวัตกรรมการผลิตที่ล้ำสมัย​

YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 มาพร้อมวัสดุแบบพรีเมียม รวมถึงเทคโนโลยี​และนวัตกรรมการผลิตล้ำสมัยที่สามารถตอบโจทย์​ไลฟ์ส​ไต​ล์และ​การใช้งาน​ของผู้ใช้งาน​ได้ทั้งในเรื่องของสมรรถนะ​และสุนทรียใน​การขับขี่ ดังนี้

ที่มาภาพ: http://yokohamathailand.com/tires/Advan_DB_V552.asp 

เทคโนโลยี New dB Compound 

สำหรับ​เทคโนโลยี​นี้​ถูก​นำ​มาใช้ เพื่อ​ช่วย​เพิ่มประสิทธิภาพ​โดย​รวม​ของ​ยาง จากส่วนผสมเนื้อยางซิลิกา(Silica) ออกแบบบริเวณแก้มยางใหม่ จึงช่วยลดการสั่นสะเทือน และเพิ่มความนุ่มเงียบ แต่ในขณะเดียวกัน​ก็ยึดเกาะได้ดี แม้วิ่งบนพื้น​ถนนเปียก​ รวมถึง​ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน และ​ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม

เทคโนโลยี Silent belt structure 

ในยาง YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552​ นั้นจะมีการเพิ่มความกว้าง​ของ​เข็มขัดที่บริเวณ​แก้มยางให้มากกว่ายางรุ่นทั่วไป เพื่อ​เพิ่มสมรรถนะการควบคุมรถและ​เพิ่ม​ความ​นุ่มนวลในระหว่างการขับ นอกจากนี้​ยังมี​การ​เพิ่มเข็มขัดปิดมุมยางเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับ​กับปลายเข็มขัดรัดหน้ายาง จึงช่วย​ลดอาการสั่นสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น

เทคโนโลยี Twist edge chamfering

สำหรับ​เทคโนโลยีนี้จะมาช่วยในเรื่องของการยึดเกาะถนน โดยมีการลบเหลี่ยมตัวบล็อกของดอกยาง และออกแบบร่องยางให้มีลักษณะบิดเกลียว เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับดอกยาง ในขณะเดียวกันเทคโนโลยีนี้ก็สามารถช่วยลดอาการสึกหรอแบบไม่เรียบ จึงช่วยยืดอายุการใช้งานของยางให้นานขึ้นรวมถึงช่วยลดแรงเสียดทานในการหมุน จึงช่วยประหยัดน้ำมันได้มากกว่า เมื่อเทียบกับยางรถยนต์ Advan dB V551​ รุ่นก่อนหน้า

เทคโนโลยี Staggered arrangement of groove and sipes 

การออกแบบดอกยางและร่องยางให้มีลักษณะบิดเกลียว โดยมีระยะห่างเท่าๆ กันนั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับหน้ายางแล้ว ยังช่วยเรื่อง สมรรถนะในการเบรก รวมถึงการทรงตัวบนถนนเปียก และลดอาการเหินน้ำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เทคโนโลยี Precise grooves arrangement 

เนื่องจากยางรุ่นนี้เป็นยางที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความนุ่มเงียบในการขับขี่เป็นอย่างมาก ทางแบรนด์จึงได้ออกแบบเทคโนโลยี Precise grooves arrangement ที่หากมองเผินๆ แล้ว อาจจะรู้สึกว่าบล็อกดอกยางแต่ละบล็อกนั้นมีขนาดเท่ากัน แต่ในความเป็นจริงแล้วหากสังเกตดีๆจะเห็นได้ว่า แต่ละบล็อกนั้นมีขนาดแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย นั่นก็เพื่อกระจายความถี่ของเสียงรบกวนลง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสได้ถึงสุนทรีย์และความนุ่มเงียบในการขับขี่ได้มากขึ้น

ยาง YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 เหมาะ​กับรถ​ยนต์​ประเภท​ไหน

ยางรถยนต์ YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552​ นั้น เป็นยางรถยนต์รุ่นใหม่ระดับพรีเมียมที่ถูกผลิตออกมา เพื่อกลุ่มรถซีดานหรู ตั้งแต่ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ โดยเฉพาะ เช่น​ Honda Accord, Nissan Teana, Toyota Camry,​ BMW Series 4-5-6-7 หรือกลุ่ม Mercedes Benz E-class และ S-class เป็น​ต้น

โดยยางรถยนต์รุ่นนี้จะมีทั้งหมด 45 ขนาด ตั้งแต่ขอบ 14 ถึง 20 นิ้ว หน้ากว้าง 155-265 มิลลิเมตร และมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,850 บาท

ซึ่ง​ทางศูนย์​บริการ​ ก.เจริญ​ยาง​ยนต์ ​และ​ ก.เจริญ​ค็​อก​พิท มียางรถยนต์ YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 จำหน่ายด้วยเช่นกัน หรือหากต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ YOKOHAMA เพิ่มเติม สามารถอ่านบทความ ได้ที่นี่ https://www.kcharoenyangyont.com/yokohama-tire/

นอกจากนี้ยังมีบริการตรวจเช็ก และดูแลรถยนต์​ของคุ​ณแบบครบวงจร​ รวมถึงบริการเปลี่ยนยางนอกสถานที่​ และจำหน่ายอุปกรณ์​สำหรับรถยนต์ทั้ง​ ผ้าเบรก ล้อแม็ก ยางรถยนต์ ใบปัดน้ำฝน น้ำมันเครื่อง​ และอื่นๆ

ลูกค้าท่านใดที่ต้องการสอบถามข้อมูลในเกี่ยวกับยางรถยนต์ YOKOHAMA ADVANCE SPORT DECIBEL V552 หรือยางรถยนต์​รุ่นอื่นๆ รวมถึงการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ การเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ การเปลี่ยนยาง​ หรือบริการอื่นๆ​ เพิ่มเติม​ สามารถติดต่อได้ผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของเราได้​ตลอด​เวลา

 

สาขาสุขุมวิท 91: 02-331-9911

 Line: @kc4418 (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://lin.ee/Owcvu5q

พิกัด: https://g.page/KCharoenYangyont?share

 

 สาขาอุดมสุข (ก.เจริญค็อกพิท): 02-393-3356

 Line: @kcockpit (มี@นะครับ) หรือ กดลิ้งค์นี้ได้เลยครับ  https://lin.ee/7M1kdjn

พิกัด: https://goo.gl/maps/W3xSvEGTiWKQB5Ce7

0 Comments

ใส่ความเห็น


ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

เราพร้อมบริการและให้คำแนะนำคุณ
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปี

© 2009 - 2017 K.Charoenyangyont Co., Ltd. & Mink & Seen Co., Ltd.